Tag: doanh nghiệp xăng dầu

Hóa đơn điện tử xăng dầu: nghẽn mạng liên tục, dù nhiều người mua không lấy

Ghi nhận cho thấy hầu hết khách hàng đến đổ xăng đều không lấy hóa đơn mua hàng. Trong khi đó, nhiều trạm xăng dầu cũng gặp không ít khó khăn khi cập nhật dữ liệu hóa đơn xăng dầu vào hệ thống sau từng lần bán hàng.

Doanh nghiệp tự quyết giá xăng dầu, liệu có bình mới rượu cũ?

Dự thảo nghị định mới đang được Bộ Công Thương xây dựng với công thức và cơ chế giá xăng dầu được giao quyền nhiều hơn về cho doanh nghiệp.

Hóa đơn bán lẻ xăng dầu đến hạn phải làm, doanh nghiệp cuống cuồng

Việc áp dụng hóa đơn điện mỗi lần mua hàng được doanh nghiệp cấp tập triển khai nhưng nhiều đơn vị lo ngại không kịp thời hạn 31-3.

Tổng cục Thuế nói gì về việc doanh nghiệp xăng dầu nợ thuế hàng ngàn tỉ?

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế khẳng định gần 10 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối lớn có nợ thuế, trong đó phần lớn thuế bảo vệ môi trường.

Hàng nghìn tỉ quỹ bình ổn xăng dầu khó được thu hồi

Hai bộ Công Thương - Tài chính chưa thống nhất cách giải quyết nên vẫn chưa thể rút giấy phép công ty xăng dầu liên tục vi phạm.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Ngành thuế 'ấn', doanh nghiệp 'xoay'

Để có thể xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu, mỗi cửa hàng xăng dầu phải đầu tư từ 400 - 700 triệu đồng cho phần cứng, chưa nói các chi phí khác.

Doanh nghiệp nhà 'đại gia kim cương' Chu Đăng Khoa nợ thuế gần nghìn tỉ đồng

Gần đây, thông tin từ các cơ quan thuế cho thấy nhiều doanh nghiệp xăng dầu thuộc diện nợ thuế lớn. Như Tập đoàn Thiên Minh Đức, doanh nghiệp nhà 'đại gia kim cương' Chu Đăng Khoa, tính đến hết tháng 11-2023 nợ đến 950 tỉ đồng.

Bán lẻ xăng dầu lại than lỗ

Mức chiết khấu thấp vẫn đang là nỗi ám ảnh với các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu, trong khi các đầu mối cho rằng chi phí kinh doanh chưa được tính đúng, tính đủ vào giá cơ sở nên không có nguồn để chi chiết khấu cho đại lý bán lẻ.

Bài toán khó với dự trữ xăng dầu

Nhiều doanh nghiệp (DN) xăng dầu cho biết việc tạm gửi xăng dầu dự trữ quốc gia đang gặp khó do giá thuê kho tăng mạnh.

Doanh nghiệp xăng dầu hỏi: Kinh doanh mà không có thù lao thì bộ trưởng có làm được hay không?

Nhiều thương nhân bán lẻ, phân phối xăng dầu tiếp tục cho rằng sự đứt gãy trên thị trường vừa qua là do những bất cập trong quản lý điều hành, doanh nghiệp đầu mối đang có đặc quyền để đầu cơ thị trường.