Tag: bán lẻ xăng dầu

Chính phủ chỉ đạo xem xét đề xuất hoàn trả chi phí, lợi nhuận cho bán lẻ xăng dầu

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Công Thương và Bộ Tài chính nghiên cứu kiến nghị của doanh nghiệp bán lẻ về việc đảm bảo chi phí, lợi nhuận kinh doanh xăng dầu khi sửa đổi các nghị định liên quan.

Bán lẻ xăng dầu lại than lỗ

Mức chiết khấu thấp vẫn đang là nỗi ám ảnh với các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu, trong khi các đầu mối cho rằng chi phí kinh doanh chưa được tính đúng, tính đủ vào giá cơ sở nên không có nguồn để chi chiết khấu cho đại lý bán lẻ.

Bán lẻ xăng dầu tố bị chèn ép, đầu mối mong 'hết sức bình tĩnh'

Trong khi các đại lý bán lẻ, thương nhân phân phối xăng dầu “tố” doanh nghiệp đầu mối đang chèn ép chiết khấu, ngưng cấp hàng thì các thương nhân đầu mối cũng bộc bạch những khó khăn và mong “đồng cảm”.

Nguồn cơn khiến thị trường xăng dầu bất ổn, có phải doanh nghiệp bán lẻ bị 'bỏ rơi'?

Sự bất ổn trên thị trường xăng dầu thời gian qua được các doanh nghiệp bán lẻ cho rằng do cơ chế điều hành hiện nay đang "bỏ rơi" và chèn ép các doanh nghiệp bán lẻ.

Người dân đang bị ép mua xăng 'xịn' giá cao?

Nhiều người dân đến đổ xăng tại các cây xăng ở TP.HCM rất bất ngờ khi các loại xăng mà các doanh nghiệp (DN) đang kinh doanh có giá cao hơn từ 1.130 - 3.040 đồng/lít so với giá cơ sở được liên bộ Công Thương - Tài chính công bố.

Thị trường xăng dầu ổn định trở lại

TTO - Đến chiều 20-11, người dân tại TP.HCM đã dễ dàng mua xăng trở lại khi các tấm bảng quen thuộc thời gian qua như "hết xăng", "chỉ bán 30.000 - 50.000 đồng" hay cảnh nhân viên xua tay ngưng bán không còn.

Doanh nghiệp xăng dầu Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo nguồn hàng

TTO - Ngày 15-11, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối tại TP Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo cung ứng xăng dầu liên tục cho thị trường.

TP.HCM: Đề xuất lập tổ kiểm tra liên ngành tránh bất ổn trong thị trường lao động

TTO - Trước tình trạng thiếu hụt lao động do các doanh nghiệp cắt giảm, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết sẽ đề xuất UBND TP.HCM lập tổ kiểm tra liên ngành nhằm hạn chế các nguy cơ bất ổn trong thị trường lao động.

Tiếp tục thiếu xăng, nhiều cây chỉ bán 30.000 đồng/khách

TTO - Trong khi nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại An Giang bán nhỏ giọt hoặc thông báo hết xăng thì NSHPETRO đã công bố đường dây nóng, để chính quyền giám sát hệ thống xăng dầu của họ đóng cửa không đúng quy định hay do thực tế hết xăng.

Nông dân miền Tây khốn khổ vì thiếu xăng

TTO - Nhiều tỉnh miền Tây đang bước vào triều cường gây ngập úng nhiều nơi. Trong khi đó, tình trạng thiếu hụt xăng dầu khiến nông dân điêu đứng khi không mua được xăng dầu bơm rút nước cứu vườn.