25/09/2023 20:28 GMT+7

Doanh nghiệp vực dậy từ gói hỗ trợ lãi suất của ngân hàng

Chỉ trong chưa đầy 8 tháng triển khai, gần 2.500 doanh nghiệp đã được Techcombank hỗ trợ lãi suất thành công.

Doanh nghiệp vực dậy từ gói hỗ trợ lãi suất của ngân hàng - Ảnh: TCB

Doanh nghiệp vực dậy từ gói hỗ trợ lãi suất của ngân hàng - Ảnh: TCB

Đồng hành cùng chủ trương của Chính phủ và định hướng ngân hàng cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt thách thức sau đại dịch, Techcombank đã liên tục triển khai các gói hỗ trợ tín dụng với các giải pháp toàn diện về vốn, lãi suất, cơ cấu nợ và thủ tục.

Cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 7 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 66,8 nghìn, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm trước. 36 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, tăng 27,9%. Như vậy, bình quân một tháng có 16,2 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn "bủa vây" sau tác động của đại dịch COVID-19, "sức khỏe" của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng lớn do không có đơn hàng mới, chi phí sản xuất tăng cao phải đứng trước tính toán thu hẹp quy mô, cắt giảm hàng loạt lao động.

Nhiều dự báo đã khẳng định các đơn hàng cũng chỉ quay lại sớm từ quý 4 năm nay. Để chuẩn bị cho việc vực dậy sản xuất kinh doanh và các đơn hàng cuối năm thì nguồn vốn tín dụng giá rẻ và những hỗ trợ thủ tục trở thành "phao cứu sinh" cho họ.

"Doanh nghiệp như gặp bạo bệnh cùng đại dịch COVID-19. Thật không dễ dàng, các đơn hàng đều đứt quãng và việc gồng gánh các chi phí trong thời gian sản xuất kinh doanh ngưng trệ đã tạo gánh nặng quá lớn cho chúng tôi. Những giải pháp tổng thể từ nguồn vốn đến vận hành đều được áp dụng, đặc biệt, sự đồng hành cùng của ngân hàng về nguồn vốn vô cùng quan trọng", anh Hoàng Anh - giám đốc doanh nghiệp sản xuất bao bì tại TP.HCM chia sẻ.

Khơi thông nguồn vốn, tạo động lực sản xuất kinh doanh

Techcombank giảm thêm 0,5% lãi suất cho các khoản vay hiện hữu vào cuối tháng 5-2023, với tổng số dư nợ vay gần 51.000 tỉ đồng - Ảnh: TCB

Techcombank giảm thêm 0,5% lãi suất cho các khoản vay hiện hữu vào cuối tháng 5-2023, với tổng số dư nợ vay gần 51.000 tỉ đồng - Ảnh: TCB

Nắm bắt các khó khăn trong quá trình tiếp cận nguồn vốn của doanh nghiệp là cách Techcombank đang nỗ lực để khơi thông dòng tín dụng. Ngân hàng đã tăng cường "mọi biện pháp" để cung - cầu gặp nhau và triển khai theo đúng ý nghĩa của chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp ở mọi nhu cầu về vốn, từ trung - dài hạn tới ngắn hạn.

Với chính sách nới lỏng tiền tệ thì chỉ trong 3 tháng gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã 4 lần liên tiếp giảm lãi suất điều hành nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân có được mức lãi suất vay phù hợp, giảm bớt áp lực chi trả lãi vay từ đó kích thích nhu cầu chi tiêu, mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo động lực tăng trưởng kinh tế.

Theo đó, Techcombank cũng điều chỉnh mức lãi suất cho vay bình quân về mức 9,6% thay vì mức 13-14% vào thời điểm cuối năm 2022 và sẽ tiếp tục có chiều hướng giảm tiếp từ nay đến cuối năm. Đặc biệt, ngân hàng cũng giảm thêm 0,5% lãi suất cho các khoản vay hiện hữu vào cuối tháng 5-2023, với tổng số dư nợ vay gần 51.000 tỉ đồng.

Đại diện Techcombank, Ông Nguyễn Mậu Công - giám đốc Trung tâm Khách hàng doanh nghiệp Thắng Lợi đã chia sẻ các giải pháp cụ thể cho từng nhóm khách hàng. Cụ thể ngân hàng đã và đang chủ động tiến hành rà soát và nhận diện khách hàng có ngành nghề thuộc danh sách các ngành được hỗ trợ lãi suất, đồng thời triển khai gửi thông báo về chương trình tới khách hàng và kết nối với các chuyên gia quan hệ khách hàng tại các chi nhánh trên toàn quốc liên hệ để trao đổi trực tiếp và hỗ trợ chi tiết về các thủ tục cần thiết.

Cùng với việc thực hiện những chương trình, chính sách từ Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước thì bản thân Techcombank cũng chủ động trong việc hỗ khách hàng vay vốn qua nhiều hình thức như xây dựng những chương trình cấp tín dụng nhanh, tăng tỉ lệ tín chấp với khoản vay, hạn mức tín dụng của khách hàng; cải tiến, hiệu chỉnh các quy trình, sản phẩm cấp tín dụng; giảm phí, lãi vay trên diện rộng.

Ngân hàng cho biết trong giai đoạn cuối năm, doanh nghiệp sẽ cần gia tăng nguồn lực cho sản xuất kinh doanh nên Techcombank cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiến độ giải ngân cho các khoản vay. Đồng thời, Techcombank đang tăng cường các ưu đãi trên ngân hàng số, các giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trong quản lý dòng tiền và gia tăng hiệu quả hoạt động.

Trên nền tảng ngân hàng số Techcombank Business, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận tín dụng thông qua thủ tục online xuyên suốt trên hành trình từ khâu tiếp nhận nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp đến phê duyệt, cấp hạn mức, theo dõi tiến trình khoản vay tới giải ngân.

Đặc biệt, với khách hàng sử dụng phần mềm kế toán MISA thì quy trình vay còn được tối ưu số hóa và nhanh chóng hơn nữa với quy trình vay vốn chỉ trong 2 phút thực hiện, 1 ngày phê duyệt.

Bên cạnh đó, ngân hàng thường xuyên rà soát các quy định nhằm xây dựng quy trình cấp tín dụng đặc thù với từng nhóm chân dung doanh nghiệp vừa và nhỏ với cơ chế đơn giản hóa, tinh giản thủ tục. Mới đây, Techcombank ra mắt gói giải pháp tín dụng thiết kế riêng cho nhóm doanh nghiệp thương mại bán buôn có hoạt động nhập khẩu.

Theo đó, bên cạnh các đặc quyền tín dụng như hạn mức phê duyệt trước lên tới 20 tỉ đồng, tín chấp 100% nghĩa vụ bảo lãnh lên tới 10 tỉ đồng với quy trình thẩm định và phê duyệt nhanh chóng trong 3 ngày kể từ khi đủ hồ sơ, với thủ tục đơn giản - chấp nhận bản sao giấy tờ, doanh nghiệp còn được miễn phí chuyển tiền quốc tế hay ưu đãi tỉ giá ngoại tệ hấp dẫn.

Với 30 năm trong hành trình phát triển phục vụ hàng triệu khách hàng doanh nghiệp cả nước, thực thi tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống", Techcombank tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho ngân hàng số và đồng hành cùng doanh nghiệp để "vượt trội cùng nhau".

Đồng hành cùng doanh nghiệp "vực dậy" tăng trưởng, Techcombank mang tới hàng loạt ưu đãi tiếp sức đường dài trên Ngân hàng số Techcombank Business - Miễn phí phát hành bảo lãnh; Miễn phí chuyển tiền nội địa - quốc tế, Ưu đãi tỉ giá và lãi suất tiền gửi, Ưu đãi tới 40% các giải pháp tài chính - kế toán MISA, Quay số may mắn khi tăng trưởng giao dịch với cơ hội hoàn tiền tới 10 triệu đồng & trúng thưởng Chuyến đi du lịch 100 triệu cho công ty;… Chi tiết tại đây.
Techcombank: Chuyển đổi số và câu chuyện của "Người dẫn dắt"Techcombank: Chuyển đổi số và câu chuyện của 'Người dẫn dắt'

Techcombank đang khẳng định vai trò của 'người dẫn dắt' với sự đồng hành của 12,2 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này, tính đến tháng 6-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên