15/10/2022 21:11 GMT+7

Doanh nghiệp quảng cáo hồi phục mạnh sau đại dịch COVID-19

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Ước tính toàn ngành quảng cáo Việt Nam đã hồi phục đến 60% so với trước đại dịch COVID-19. Riêng TP.HCM mức hồi phục đã lên đến 80%, kỳ vọng tiếp tục tăng mạnh vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Doanh nghiệp quảng cáo hồi phục mạnh sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều thành viên mới được kết nạp vào Hội Quảng cáo TP.HCM - Ảnh: B.MAI

Trải qua một năm nỗ lực sau đại dịch COVID-19, ngành quảng cáo TP.HCM ghi nhận tốc độ hồi phục ấn tượng. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online tại "Đêm hội doanh nhân" chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam, do Hội Quảng cáo TP.HCM tổ chức vào tối nay 15-10, ông Trần Thanh Vương - trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình (Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM) - cho biết từ đầu năm 2022 đến nay, sở đã tiếp nhận hơn 3.000 hồ sơ đăng ký quảng cáo ngoài trời do các doanh nghiệp gửi đến, tăng hơn 36% so với con số tiếp nhận của cả năm 2021, minh chứng rõ sức bật sau đại dịch. 

Ông Nguyễn Thanh Đảo - chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM - chia sẻ, dịch COVID-19 khiến hầu hết doanh nghiệp các ngành bị đóng băng hoàn toàn, doanh nghiệp ngành quảng cáo - tổ chức sự kiện cũng khốn đốn khi phải gồng hàng loạt khoản tiền lớn như phí thuê mặt bằng, nhân sự… 

Tuy nhiên, từ khi TP.HCM mở cửa trở lại, đến nay ngành quảng cáo - tổ chức sự kiện của thành phố đã hồi phục khoảng 80% so với thời điểm trước dịch, kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng mạnh vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Mặc dù từ đầu năm đến nay doanh thu đã tăng gấp đôi so với trước khi dịch COVID-19 bùng phát, song ông Nguyễn Quang Nhựt - giám đốc Công ty CP quảng cáo Shojik, nhìn nhận: "Sau đại dịch, ngành quảng cáo chịu sự cạnh tranh khốc liệt". 

Để tồn tại và phát triển, ngoài phát triển các bảng quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn, doanh nghiệp cũng cần đa dạng dịch vụ, như quảng cáo thông qua WiFi (WiFi marketing), hợp tác với các cửa hàng tiện lợi để quảng cáo trên màn hình nhỏ tại cửa hàng... 

Ông Nguyễn Trường Sơn - chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam - nhận định, sau đại dịch nhiều doanh nghiệp bị khát vốn trầm trọng, ngân sách cho quảng cáo cũng bị eo hẹp. Dù vậy, để bán được hàng, doanh nghiệp các ngành buộc phải chi tiền để quảng bá sản phẩm, bản thân doanh nghiệp trong ngành quảng cáo cũng nỗ lực đổi mới, điều này góp phần nâng tổng mức hồi phục của toàn ngành quảng cáo Việt Nam lên khoảng 60% so với trước đại dịch. 

"Luật quảng cáo đã tồn tại hơn 10 năm, quá lạc hậu so với tốc độ phát triển như hiện nay, cần sớm sửa đổi", ông Sơn kiến nghị để ngành quảng cáo phát triển hơn nữa.

Thận trọng với ứng dụng đầu tư Finhay, Passion Invest... được người nổi tiếng quảng cáo Thận trọng với ứng dụng đầu tư Finhay, Passion Invest... được người nổi tiếng quảng cáo

TTO - Finhay, Passion Invest... là các ứng dụng đầu tư được nhiều người nổi tiếng quảng cáo. Tuy nhiên Ủy ban Chứng khoán nhà nước lại khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng vì có thể gặp rủi ro.

BÔNG MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên