Doanh nghiệp Nhật trao cơ hội cho người trẻ

29/10/2018 11:19 GMT+7

TTO - Là quốc gia tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam cũng như đứng ở các vị trí đầu trong khía cạnh đầu tư, đối tác thương mại…, Nhật Bản nói chung, doanh nghiệp Nhật nói riêng hiện thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trí thức trẻ.

Doanh nghiệp Nhật trao cơ hội cho người trẻ - Ảnh 1.

Các kỹ sư trẻ làm việc trong phòng thí nghiệm mới của Acecook - Ảnh: Huệ Phụng

Nhiều lao động Việt đã hiểu hơn về cách hòa nhập, thăng tiến ở môi trường làm việc theo chuẩn xứ hoa anh đào.

Một ngày của chúng tôi không phải lúc nào cũng chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường của phòng thí nghiệm.

HÀ QUỐC THẮNG

Tin vào người trẻ

Tốt nghiệp cao học công nghệ sinh học tại ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), bạn Huỳnh Dương Thảo Nguyên (29 tuổi, chuyên viên phòng thí nghiệm về vi sinh và GMO) từng làm việc tại một công ty Pháp trước khi đầu quân về Công ty Acecook VN. 

Sau hai năm làm việc ở đây, Thảo Nguyên cho biết: "Do đặc thù công việc nghiên cứu nên quy trình giữa hai bên không khác nhau nhiều, nhưng ở công ty Nhật thì một số yêu cầu được thực hiện nghiêm ngặt hơn, chẳng hạn như vấn đề bảo hộ lao động và thời gian. Người Nhật cũng quản lý tỉ mỉ, cầu toàn hơn và vì vậy tôi có cơ hội hoàn thiện bản thân hơn". 

Theo đó, không chỉ được hướng dẫn về kiến thức chuyên môn, Thảo Nguyên và các đồng nghiệp của mình tại đây còn thường xuyên được học hỏi, chia sẻ nhiều điều về cuộc sống từ anh chị đi trước.

Còn anh Trần Ngọc Huy (quản lý người Việt tại phòng thí nghiệm của Acecook) bộc bạch: "Văn hóa công ty chúng tôi là tin tưởng ở người trẻ. Trong công việc, chúng tôi giao quyền hạn và trách nhiệm cho từng nhân viên. Để đạt được sự tin tưởng đó thì các bạn cũng phải vượt qua các chương trình đánh giá tay nghề thường niên nghiêm ngặt trong công ty". 

Nền tảng để tin vào người trẻ chính là do công ty đã xây dựng được hệ thống những nguyên tắc để mọi người lấy đó làm tiêu chuẩn thực hiện. Trong đó, nếu những ai quan tâm tới môi trường làm việc ở phòng thí nghiệm Nhật Bản cần thẩm thấu được tiêu chuẩn gắt gao 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng) mà chắc chắn sẽ gặp khi vào làm. 

Những tiêu chuẩn này vừa xây dựng cho nhân viên tác phong làm việc chuyên nghiệp, vừa giúp mọi kết quả kiểm tra đảm bảo tính chính xác.

Có thâm niên 4 năm tại Acecook, bạn Hà Quốc Thắng (30 tuổi, chuyên viên phòng thí nghiệm hóa) lại cho rằng điểm bạn ấn tượng nhất ở môi trường làm việc của Nhật Bản là thân thiện, có nhiều khóa đào tạo cũng như hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng mềm, thắt chặt mối quan hệ với đồng nghiệp... 

"Chính vì vậy mà một ngày của chúng tôi không phải lúc nào cũng chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường của phòng thí nghiệm như hình dung của mọi người" - Quốc Thắng cười kể.

Không ngừng thay đổi cùng triết lý Kaizen

Ông Kajiwara Junichi (tổng giám đốc Acecook VN) cho biết công ty đã áp dụng triết lý Kaizen (cải tiến, thay đổi để tốt hơn) xuyên suốt 23 năm qua tại Việt Nam. 

"Triết lý Kaizen là "kim chỉ nam" cho hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản, tập trung vào cải tiến và quản trị chất lượng sản phẩm với mục tiêu cuối cùng là tối đa hóa lợi ích cho khách hàng. 

Với chúng tôi, triết lý Kaizen gồm 4 chữ M (Machine: thiết bị và nhà xưởng; Material: nguyên vật liệu; Method: công nghệ và Man: con người). Trong đó yếu tố con người luôn được chúng tôi đặc biệt coi trọng, dù đó là nhân viên hay khách hàng" - ông Kajiwara khẳng định.

Theo anh Trần Ngọc Huy, các lao động trong công ty luôn được tạo điều kiện tham gia các khóa đào tạo ngắn và dài hạn ở Việt nam cũng như tại công ty mẹ ở Nhật Bản để nâng cao trình độ và kỹ năng của bản thân. 

"Theo đó, các phòng ban tự đề xuất danh sách nhân viên cần đào tạo để bắt kịp xu hướng, tiêu chuẩn mới và ban lãnh đạo sẽ xem xét, giải quyết. Chúng tôi cũng luôn nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ đồng nghiệp ở công ty mẹ" - anh nói.

Nói về câu chuyện công ty "chịu chơi", chịu chi hơn triệu đô để xây dựng phòng thí nghiệm đặt tại nhà máy, ông Tsunemi Kazuhiko (chuyên gia cao cấp phòng đảm bảo chất lượng - QA) chia sẻ: "Chúng tôi luôn chú trọng sản xuất các sản phẩm an toàn, chất lượng và mang lại sự an tâm cho khách hàng. 

Việc xác định nguyên liệu và kiểm soát quá trình sản xuất theo đó rất quan trọng. Phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn hiện đại được xây dựng nhằm đảm bảo tiêu chí kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính xác, trung thực và khách quan".

Khuyến khích lao động mạnh dạn đề xuất ý tưởng

Ông Tsunemi Kazuhiko cho biết ông cùng nhiều lãnh đạo người Nhật rất tự hào về các lao động người Việt tại Acecook.

"Họ rất năng động, sáng tạo, tiếp thu nhanh và cần cù, chăm chỉ trong công việc. Họ cũng có tinh thần học hỏi, tự giác nghiên cứu để nâng cao năng lực bản thân. Tuy nhiên, ở họ vẫn có một điểm hạn chế là chưa mạnh dạn đề xuất các ý tưởng của mình. Chúng tôi đang nỗ lực khuyến khích họ cải thiện điểm này" - ông Tsunemi nói.

Nhật tăng cường thu hút lao động nước ngoài Nhật tăng cường thu hút lao động nước ngoài

TTO - Chính quyền Nhật Bản mới đây công bố chương trình thị thực mới nhằm thu hút thêm lao động nước ngoài và cho phép những lao động có kỹ năng lưu trú lâu dài tại nước này.

CÔNG NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận