Tag: doanh nghiệp Nhật

Doanh nghiệp Nhật đến HUTECH ‘săn’ nhân sự chất lượng

Ngày hội Tuyển dụng các Doanh nghiệp Nhật Bản - VJIT JOB FAIR 2023 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được đánh giá là sự kiện tuyển dụng quy mô với hơn 2.200 vị trí dành cho sinh viên và ngoài trường.

Khu công nghiệp vắng bóng doanh nghiệp

Khu công nghiệp này thuận lợi về giao thông thủy bộ và các tiện ích hạ tầng cơ sở đi kèm, nhưng lại vắng bóng doanh nghiệp đến đầu tư.

Toshiba, hãng điện tử 148 năm của Nhật đã được bán với giá 15,3 tỉ USD

Đề xuất mua lại Toshiba trị giá khoảng 2.000 tỉ yen (15,3 tỉ USD) của liên minh doanh nghiệp Nhật Bản được hội đồng quản trị tập đoàn này chấp nhận chiều 23-3.

Doanh nghiệp Nhật 'coi giò' sinh viên Việt

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chủ động tìm đến các trường cao đẳng, trung cấp của Việt Nam để 'săn' đầu người, tìm kiếm những sinh viên có tiềm năng.

Doanh nghiệp Nhật chờ hàng Việt

TTO - So với các nước khác trong khu vực, Việt Nam có số dự án đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản được lựa chọn hỗ trợ nhiều nhất. Nhưng vẫn khó vào chuỗi, vì sao?

Chủ tịch JCCH: Chất lượng sản phẩm, dịch vụ ở TP.HCM tương đương tại Nhật

TTO - 10 năm trở lại đây, các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng Nhật Bản đã có mặt tại nhiều nơi ở TP.HCM, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cộng đồng người Nhật, mà còn phục vụ rất đông người Việt.

Bất chấp dịch, nhiều doanh nghiệp Nhật tính mở rộng thêm ở Việt Nam

TTO - Gần một nửa doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam muốn tiếp tục mở rộng kinh doanh, sản xuất thời gian tới. Họ nhận thấy tiềm năng phát triển, tăng trưởng lợi nhuận cho các khoản đầu tư tại đây vẫn cao hơn so với nhiều nước trong khu vực châu Á.

Doanh nghiệp Nhật chia sẻ khó khăn cùng học sinh Đồng Nai

Mới đây, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng "Cho em đến trường" lần thứ 17.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cực kỳ quan tâm tới Việt Nam

TTO - Tân tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Watanabe Nobuhiro nhận nhiệm vụ trong bối cảnh đặc biệt: "cú sốc" đại dịch COVID-19 dẫn đến làn sóng các công ty Nhật Bản dịch chuyển và đa dạng hóa chuỗi sản xuất hướng về Đông Nam Á.

Doanh nghiệp Nhật 'xếp hàng' xin trợ cấp chính phủ để rời Trung Quốc

TTO - Ngày một nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm đến gói trợ cấp của chính phủ để đa dạng hóa chuỗi cung ứng, cũng như di dời chuỗi sản xuất khỏi Trung Quốc và về nước.