25/10/2017 14:54 GMT+7

Doanh nghiệp ngành gỗ đầu tư, mở rộng thị trường

L.S
L.S

Theo thống kê cập nhật của Hiệp hội Gỗ và lâm sản VN (Vifores), trong 9 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu đồ gỗ của VN đạt trên 5,5 tỉ USD, cao hơn hầu hết xuất khẩu các mặt hàng nông sản, đạt mức tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp ngành gỗ đầu tư, mở rộng thị trường - Ảnh 1.

Doanh nghiệp chế biến gỗ đẩy mạnh đầu tư nhà xưởng đón đầu xu thế tăng trưởng của thị trường. Trong ảnh: Công nhân chế biến gỗ tại xưởng sản xuất Công ty HAAN Corporation. - Ảnh: L.S

Theo ghi nhận, nhiều doanh nghiệp đang tiếp tục đầu tư mở rộng nhằm mở rộng, tạo cạnh tranh tại thị trường xuất khẩu cũng như các dự án nội địa. Như HAAN Corporation vừa khởi công nhà máy chế biến gỗ Hà Ân Long An 2 tại Khu công nghiệp Tân Đức, H.Đức Hòa (Long An).

Nhà máy chế biến gỗ Hà Ân Long An 2 của công ty HAAN Corporation được khởi công với tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Dự án sẽ tạo nên tổ hợp sản xuất 25.000 m2 bao gồm 5 phân khu sản xuất chính gồm: khu hàng tấm, hàng gỗ, hàng kim loại, hàng sofa, sơn hoàn thiện và các khu phụ trợ được đầu tư công nghệ, thiết bị, đơn vị tư vấn hiện đại từ Đức, Ý, Đài Loan...

Ông Đoàn Mai Tuyên, chủ tịch hội đồng quản trị HAAN Corporation, cho biết dự án sẽ được đẩy nhanh để đưa vào sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng của thị trường xuất khẩu và các dự án quy mô lớn trong nước. "Hiện bên cạnh thị trường xuất khẩu truyền thống như Mỹ, châu Âu, chúng tôi cũng đẩy mạnh khai thác được các thị trường mới như Trung Đông, Úc, Bhutan... Đã có những đơn hàng khá ổn định" - ông Tuyên nói. Dự đoán của Vifores, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của VN sẽ đạt khoảng 8 tỉ USD trong năm nay, vượt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm là 7-7,5 tỉ USD.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên