Tag: Chế biến gỗ

Ngành gỗ Việt xúc tiến tìm đơn hàng

Lạm phát trên toàn cầu có dấu hiệu lan rộng nhưng nhu cầu tiêu thụ nội thất của thị trường quốc tế vẫn cao. Ngành gỗ Việt chủ động xúc tiến thương mại trong "khát" đơn hàng mới.

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM cuối năm ráo riết tìm lao động

TTO - Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, bên cạnh các doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng, vẫn còn nhiều doanh nghiệp đang “ráo riết” tìm lao động, như lĩnh vực thương mại dịch vụ, chế biến công nghiệp, công nghệ cao.

27 doanh nghiệp cắt giảm lao động, chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị theo dõi sát tình hình

TTO - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết trong năm 2022, TP.HCM có 27 doanh nghiệp thông báo cắt giảm lao động. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi yêu cầu bám sát tình hình sản xuất, an sinh xã hội, tránh việc "trở tay không kịp".

Cơ hội tỉ USD từ viên nén gỗ

TTO - Châu Âu đối mặt thiếu năng lượng vào mùa đông, viên nén gỗ VN được săn tìm, có cơ hội vượt lên thành mặt hàng xuất khẩu tỉ USD. Dù làm từ những tạp phẩm là chính nhưng vẫn còn không ít rào cản với mặt hàng này.

Có sẵn tiền trong túi nhưng vẫn ít nhà sản xuất gỗ Việt 'dám' đầu tư công nghệ

TTO - Một số nhóm doanh nghiệp Việt Nam đã sử dụng công nghệ hiện đại với máy móc chủ yếu được nhập khẩu, tuy nhiên các thiết bị đang sử dụng đều có năm sản xuất trung bình là 2010, khá cũ so với các thiết bị hiện nay.

Ngành nội thất thêm cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế

Sở Công Thương TP.HCM sẽ phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố (HAWA) thành lập ban chỉ đạo, triển khai tổ chức Hội chợ xuất khẩu nội thất TP.HCM 2023 (HawaExpo 2023).

Doanh nghiệp ngành gỗ đã kín đơn hàng đến quý 3-2022

TTO - Trong 3 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ nội thất đạt 3,94 tỉ USD, tăng 3% so với cùng kỳ 2021. Không chỉ kín đơn hàng đến quý 3-2022, một số doanh nghiệp cũng đã chốt xong đơn hàng hết năm 2022.

Chỉ vài tiếng sau khi Bộ Y tế ra dự thảo hướng dẫn, 8 hiệp hội gởi kiến nghị lên Chính phủ

TTO - Chỉ vài tiếng sau khi Bộ Y tế đưa ra dự thảo hướng dẫn "Thích ứng an toàn với dịch COVID-19", 8 hiệp hội ngành hàng đã có kiến nghị gởi Chính phủ, cho rằng nhiều quy định chưa phù hợp với chủ trương "sống chung với dịch", làm ảnh hưởng kinh tế.

Thủ tướng giao Bộ Y tế 'tổ chức ngay' đàm phán, mua vắc xin do 4 hiệp hội đề xuất

TTO - Các hiệp hội chủ động tìm nguồn cung từ một tập đoàn ở UAE nên đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ đàm phán mua vắc xin. Trước đề xuất này, Thủ tướng đã có văn bản đồng ý, đề nghị bộ trưởng Bộ Y tế “tổ chức ngay” việc đàm phán, mua vắc xin.

Phát triển vùng nguyên liệu, giảm gánh nặng cho ngành giấy

Bối cảnh ngành giấy trong nước đối mặt nhiều thách thức, việc các doanh nghiệp tham gia phát triển vùng nguyên liệu được xem là hướng đi đúng, giảm sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nước ngoài, chủ động trong sản xuất.