21/10/2020 16:05 GMT+7

Doanh nghiệp Mỹ đang đổ về Việt Nam vì chống dịch COVID-19 tốt

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày hội các nhà cung cấp của AmCham năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt vì những tác động chưa từng có do dịch COVID-19 gây ra. Các doanh nghiệp Mỹ đang đổ dồn về Việt Nam mở nhà máy như một lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Doanh nghiệp Mỹ đang đổ về Việt Nam vì chống dịch COVID-19 tốt - Ảnh 1.

Ngày hội các nhà cung cấp của AmCham 2020 diễn ra quy mô vừa phải để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 21-10, Ngày hội các nhà cung cấp của AmCham được tổ chức tại TP.HCM với quy mô vừa phải, đảm bảo tuân thủ các quy định chống dịch COVID-19. 

Theo ông Robert Greenan, phó tổng lãnh sự Mỹ tại Việt Nam, việc tổ chức ngày hội vào thời điểm này cũng là điều "kỳ diệu" của Việt Nam mà doanh nghiệp ở các nước khác khó làm được lúc này. 

"Việt Nam đang được đánh giá cao trong chuỗi cung ứng ngành may mặc, giày dép, điện tử. Đặc biệt thành tựu chống dịch là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình lúc này", ông Robert Greenan nói. 

Đại diện Tổng lãnh sự quán Mỹ cũng cho biết đa dạng hóa chuỗi cung ứng đang được các doanh nghiệp Mỹ quan tâm hiện nay, sau những rủi ro trong dịch COVID-19. Các doanh nghiệp nhìn thấy những bất ổn nếu chỉ dựa vào một nơi sản xuất và trong chiến lược đa dạng hóa nơi sản xuất của doanh nghiệp Mỹ thì Việt Nam đóng một vai trò quan trọng. 

Ông Jonathan Moreno, thành viên lãnh đạo AmCham Vietnam-HCMC và Đà Nẵng, cũng cho biết thông qua ngày hội này, AmCham muốn thúc đẩy mối quan hệ giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam và các công ty đa quốc gia trong chuỗi cung ứng, đồng thời kết nối SME vào chuỗi cung ứng sản xuất, hỗ trợ nâng cao hàm lượng nội địa tại Việt Nam và giá trị gia tăng cho nền kinh tế. Các chương trình này nhằm đưa doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Mỹ. 

"Việt Nam trở thành lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp. Các công ty Mỹ có cơ sở sản xuất khắp nơi và bây giờ họ đang đổ dồn về Việt Nam. Hôm qua chúng tôi vừa làm việc một doanh nghiệp, và nhà đầu tư này cũng ngạc nhiên về mức độ tuân thủ lao động, chất lượng hàng sản xuất tại VN. 

Trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế, ngày càng nhiều doanh nghiệp Mỹ chọn Việt Nam để làm cứ điểm sản xuất do vậy, đây là thời điểm Việt Nam cần chuẩn bị để đón dòng vốn trong lĩnh vực này khi mà thế giới vẫn đang giãn cách, hạn chế đi lại", ông Jonathan Moreno nói. 

Doanh nghiệp Việt - Nhật phấn khích với kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Suga Doanh nghiệp Việt - Nhật phấn khích với kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Suga

TTO - Một số công ty và tập đoàn doanh nghiệp lớn của Nhật Bản và Việt Nam cho biết cảm thấy rất 'phấn khích' với kết quả tốt đẹp của chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên