16/08/2019 10:19 GMT+7

Nguyên tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM làm CEO Amcham

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Bà Mary Tarnowka, nguyên tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành AmCham Việt Nam ở TP.HCM từ ngày 19-8.

Nguyên tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM làm CEO Amcham - Ảnh 1.

Tân giám đốc điều hành Amcham Việt Nam ở TP.HCM

Tối 15-8, thông tin từ ban lãnh đạo Hiệp hội thương mại Mỹ tại VN, chi nhánh TP.HCM (Amcham) cho biết bà Mary Tarnowka, nguyên tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành AmCham Việt Nam TP.HCM từ ngày 19-8. 

Bà Tarnowka được đánh giá có nhiều kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp Mỹ phát triển tại khu vực Châu Á.

Bà Mary Tarnowka là tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM từ tháng 8-2016 đến tháng 7-2019. Trong 3 năm đảm nhận cương vị này, bà đã có nhiều đóng góp ý nghĩa cho một giai đoạn phát triển vượt bậc trong quan hệ đối tác toàn diện của Mỹ, bao gồm hai chuyến thăm chưa từng có của tổng thống Mỹ đến Việt Nam trong vòng 18 tháng.

Bà Tarnowka cũng tích cực thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng và thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân hai nước tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam. Bà đặc biệt tập trung vào việc tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại song phương vùng kinh tế năng động phía Nam.

Là thành viên cao cấp của Bộ Ngoại giao, bà Tarnowka có nhiều năm kinh nghiệm tại khu vực châu Á, bao gồm Seoul, Delhi, Thượng Hải và Đài Bắc, cũng như phụ trách văn phòng Trung Quốc tại Bộ Ngoại giao Mỹ và văn phòng đại diện Thương mại Mỹ. 

Trước khi tham gia vào lĩnh vực ngoại giao, bà Tarnowka đảm nhận vai trò lãnh đạo, phụ trách vấn đề thuế tại văn phòng KPMG tại San Francisco.

Chia sẻ về vai trò mới, bà Mary Tarnowka cho biết mong muốn tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các hội viên AmCham, đồng thời củng cố quan hệ thương mại và đầu tư Việt - Mỹ. "Cá nhân tôi cũng rất vui khi trở lại TP.HCM, là ngôi nhà của tôi", bà Mary Tarnowka nói. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên