22/06/2024 19:55 GMT+7

Doanh nghiệp hãy phản ánh cán bộ Lâm Đồng nào né tránh, không chịu làm tỉnh sẽ xử lý

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học đề nghị doanh nghiệp hãy phản ánh cán bộ nào né tránh, không chịu làm, tỉnh sẽ xử lý.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học yêu cầu cán bộ không được hành xử lạnh lùng với khó khăn của doanh nghiệp - Ảnh: M.V

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học yêu cầu cán bộ không được hành xử lạnh lùng với khó khăn của doanh nghiệp - Ảnh: M.V

Ngày 22-6, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh Lâm Đồng năm 2024. Gần 40 doanh nghiệp tham gia và trình bày các vướng mắc trong quá trình đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng.

Đa số các vấn đề được chỉ đạo tháo gỡ ngay tại hội nghị. Các nội dung phản ánh liên quan nhiều đến việc khai thác khoáng sản, đầu tư du lịch…

Đừng để vướng mắc kéo dài không xử lý

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp kiến nghị các vấn đề đã kéo dài nhiều tháng liền nhưng không có hướng xử lý, lãnh đạo các sở ngành không trả lời dứt khoát khiến doanh nghiệp bị động, thiệt hại về tài chính, hiệu quả đầu tư.

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Hồng Lam - Madagui, chủ đầu tư dự án trường đua Thiên Mã (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) - trao đổi rằng có rất nhiều vướng mắc nằm đó hàng chục năm trời, đến khi Tỉnh ủy Lâm Đồng cùng các sở ban ngành đến nghe doanh nghiệp trình bày một buổi thì hầu hết đã xử lý.

Ông Mỹ cho rằng như vậy có nhiều vấn đề đáng lẽ được xử lý nhanh để thúc đẩy đầu tư đã không được các sở ngành xắn tay chung sức gỡ khó để doanh nghiệp sớm đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Hồng Lam - Madagui, trao đổi rằng có sự chùng xuống, né tránh của cán bộ khi gỡ khó cho doanh nghiệp - Ảnh: M.V

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Hồng Lam - Madagui, trao đổi rằng có sự chùng xuống, né tránh của cán bộ khi gỡ khó cho doanh nghiệp - Ảnh: M.V

Đừng trả lời lạnh lùng

Ông Nguyễn Thái Học - quyền bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng - nhiều lần nhấn mạnh lãnh đạo các sở ngành khi trả lời doanh nghiệp nên tự nghĩ xem lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp có được đảm bảo chưa, nếu đã được thì điều gì đang khiến tiến độ của doanh nghiệp bị chậm lại.

“Trả lời một câu lạnh lùng thì doanh nghiệp chờ đợi hết sao. Vấn đề ở đây là phải phối hợp để tìm cách tháo gỡ rồi dần dần điều chỉnh. Để doanh nghiệp tự thỏa thuận trong nhiều việc thì vai trò điều phối của Nhà nước để đâu”, ông Học nói.

Quyền bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị các sở, ngành xử lý vấn đề phải có tiến độ, vì đã chờ rồi thì còn chờ thêm bao lâu nữa, bao lâu thì hết chờ.

Lâm Đồng đang soát xét để xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, công bằng, hiệu quả - Ảnh: M.V

Lâm Đồng đang soát xét để xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, công bằng, hiệu quả - Ảnh: M.V

Ông Võ Ngọc Hiệp - phó chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Lâm Đồng - nhìn nhận qua đối thoại với doanh nghiệp, lãnh đạo UBND tỉnh thừa nhận thực tế có tình trạng né tránh trong cán bộ tại tỉnh Lâm Đồng.

"UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ chấn chỉnh tình trạng này. Cạnh đó, chúng tôi sẽ ghi nhận các vấn đề đơn lẻ của doanh nghiệp trên cơ sở soát xét cơ chế chính sách để không chỉ xử lý từng sự vụ mà gỡ khó cho doanh nghiệp ở nhiều cấp độ", ông Hiệp nói.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học trao đổi rằng việc một số lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng bị xử lý vi phạm có tác động đến cán bộ tỉnh và ảnh hưởng đến doanh nghiệp, trong chừng mực nào đó cũng ảnh hưởng đến môi trường đầu tư.

Ông Học nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ từng bước chấn chỉnh tình trạng này, rất mong doanh nghiệp phản ánh cán bộ nào né tránh không chịu làm để chúng tôi có biện pháp giải quyết ngay”.

Lâm Đồng điều động, chỉ định bí thư Huyện ủy Đức TrọngLâm Đồng điều động, chỉ định bí thư Huyện ủy Đức Trọng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã điều động, chỉ định ông Trần Trung Hiếu làm bí thư Huyện ủy Đức Trọng, sau khi người tiền nhiệm là ông Bùi Sơn Điền thôi chức vụ, nghỉ công tác.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên