27/07/2020 14:37 GMT+7

Doanh nghiệp đến trường đại học 'săn' nhân sự từ luận văn

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hàng loạt công ty công nghệ đã đến Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tham dự 'Ngày hội Poster day' diễn ra sáng nay 27-7 để tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho công ty.

Doanh nghiệp đến trường đại học săn nhân sự từ luận văn - Ảnh 1.

Đại diện Công ty FPT tìm hiểu đề tài của sinh viên tại Ngày hội Poster day sáng 27-7 ở Trường ĐH Bách khoa - Ảnh: THY HUYỀN

'Ngày hội Poster day' do khoa khoa học và kỹ thuật máy tính tổ chức thu hút hơn 130 đề tài của sinh viên chuẩn bị báo cáo luận văn đợt tháng 8-2020 với nhiều đề tài phong phú, thực tiễn. Đây là hoạt động thường niên của khoa nhằm giúp sinh viên có thể nhận được sự nhận xét, góp ý từ giảng viên và doanh nghiệp để hoàn chỉnh đề tài trước khi báo cáo.

Đặc biệt, dịp này nhiều công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như FPT, VNG, KMS, Zalo, Shopee... đã gặp gỡ trực tiếp sinh viên, tìm hiểu các đề tài phù hợp để tuyển nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo PGS.TS Phạm Trần Vũ - trưởng khoa khoa học và kỹ thuật máy tính, Ngày hội Poster day được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đang làm luận văn giới thiệu các sản phẩm của mình. Thông qua đó, sinh viên có thể hoàn chỉnh luận văn.

Hiện nay, ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính đang được các doanh nghiệp đánh giá là ngành "hot" của trường. Các công ty thường tìm đến trường để "săn" nhân sự mời về lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng...

"Các doanh nghiệp cũng tìm hiểu, quan sát sinh viên giỏi để chiêu mộ, tuyển dụng nhân sự. Thực tế nhiều sinh viên giỏi tiếng Anh, trình độ chuyên môn cao có luận văn tốt đã được doanh nghiệp mời về làm việc khi chưa tốt nghiệp. Dịp này khoa cũng giới thiệu với doanh nghiệp những công trình nghiên cứu của giảng viên, các bạn sinh viên" - ông Vũ nói thêm.

Nhiều bệnh viện công các tỉnh đến ngày hội việc làm Nhiều bệnh viện công các tỉnh đến ngày hội việc làm 'săn' bác sĩ

TTO - Điểm lạ tại ngày hội việc làm tổ chức sáng nay (21-4) tại Trường đại học Y dược Cần Thơ là có khá đông lãnh đạo các bệnh viện công, sở y tế các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh Nam Trung Bộ đến tìm kiếm, tuyển dụng bác sĩ, dược sĩ.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên