11/07/2020 11:56 GMT+7

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Sáng 11-7, lễ ra quân 10 năm chương trình ‘Tiếp sức người lao động' cùng sàn giao dịch việc làm với hơn 5.000 vị trí tuyển dụng đã diễn ra tại Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM (Q. Thủ Đức).

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy - Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên VN (thứ ba trái sang) trao cờ lệnh ra quân chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Chương trình do Thành Đoàn, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM (Yes Center), báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các đơn vị khác tổ chức. Với hơn 30 tỉnh thành kết nối tham gia, chương trình đã thu hút hàng ngàn sinh viên, bạn trẻ, người lao động có nhu cầu tìm việc đến tham gia ứng tuyển.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Minh Hải - phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM - cho biết đã có 9 văn phòng tiếp sức người lao động được thiết lập khắp TP trong 10 năm qua.

Với sự kết nối trên 109.870 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, đây chính là nơi tiếp nhận, giới thiệu và giải quyết việc làm cho không chỉ lao động đến từ hơn 30 tỉnh thành mà còn cả các quận huyện, khu vực lân cận.

Đã có 549.250 lượt người đến tìm hiểu và giao dịch về việc làm tại các văn phòng Tiếp sức người lao động. Trong đó, có 296.595 lượt được tư vấn giới thiệu việc làm trực tuyến và 71.183 lao động có được việc làm ổn định cũng như làm việc bán thời gian được theo dõi, cập nhật.

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 2.

Anh Ngô Minh Hải - phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM - phát biểu - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, chương trình cũng đã tổ chức và tiếp được trên 15.000 công việc đa dạng nhiều lĩnh vực từ 70 doanh nghiệp trên địa bàn TP, các tỉnh, thành lân cận để giới thiệu đến người lao động.

"Năm nay, tình hình tuyển dụng của các doanh nghiệp có nhiều biến động khi yêu cầu về trình độ và kỹ năng của người lao động ngày càng cao hơn. Đây là cơ hội tốt đối với người mới tốt nghiệp ĐH - cao đẳng chưa tìm được việc làm, đang có nhu cầu việc làm" - anh Ngô Minh Hải chia sẻ.

Ngay từ sớm, nhiều người lao động đã tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp nhiều vị trí trong nhiều lĩnh vực do chương trình mang lại. Sinh viên năm nhất trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, bạn Trần Thị Diễm Quỳnh hớn hở khoe khi vừa được nhận vào làm bán thời gian tại KFC Việt Nam.

"Vì mới là sinh viên năm nhất, còn nhiều thời gian rảnh nên mình muốn kiếm một công việc bán thời gian để tăng thêm thu nhập, phụ chi tiêu giúp gia đình vì đợt dịch bệnh COVID-19 này cũng ảnh hưởng khá lớn đến công việc của bố mẹ ở quê" - Diễm Quỳnh nói.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã khen thưởng các cấp cho nhiều đơn vị tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong năm 10 hoạt động chương trình Tiếp sức người lao động.

Bên cạnh sàn giao dịch việc làm, chương trình Tiếp sức người lao động còn đem đến nhiều chương trình thú vị như: hỗ trợ 10 lớp học phổ cập ngoại ngữ tin học miễn phí cho thanh niên công nhân; 10 lớp kỹ năng bổ trợ nghề nghiệp và nhiều xuất học bổng, miễn giảm học phí học nghề cho người lao động…

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 3.

Các đơn vị tham gia ký kết liên tịch tại chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 4.

Các vị trí tuyển dụng về Công nghệ thông tin thu hút bạn trẻ tham gia ứng tuyển - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 5.

Một bạn trẻ tham gia ứng tuyển tại chương trình - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 6.

Những hoạt động vui chơi có thưởng tại chương trình thu hút nhiều thanh niên tham gia - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 7.

Sinh viên tham gia ứng tuyển vào các công ty du lịch, lữ hành - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 8.

Triển lãm hoạt động 10 năm chương trình Tiếp sức người lao động - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 9.

Bạn trẻ chụp hình lưu niệm cùng triển lãm 10 năm Tiếp sức người lao động - Ảnh: CÔNG TRIỆU

‘Tiếp sức người lao động’ với sàn việc làm hơn 5.000 vị trí tuyển dụng - Ảnh 10.

Anh Bùi Quang Huy trao bằng khen Trung ương Đoàn cho các đơn vị, cá nhân có thành tích - Ảnh: CÔNG TRIỆU

10 năm Tiếp sức người lao động: Điểm tựa của người lao động nghèo 10 năm Tiếp sức người lao động: Điểm tựa của người lao động nghèo

TTO - YES Center nhận một nhiệm vụ “khó nhằn” suốt 10 năm qua: chủ động tiếp cận người lao động nghèo từ các tỉnh, thành lên TP.HCM tìm việc làm để họ không bị rơi vào bẫy lừa đảo của cò việc làm.

CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên