15/02/2024 17:00 GMT+7

Doanh nghiệp đầu tư chuyên sâu vào con người và công nghệ

Bước sang một giai đoạn phát triển mới, ROX Group (tiền thân là Tập đoàn TNG Holdings Vietnam) chọn đầu tư chuyên sâu vào nền tảng là con người và công nghệ.

Các lãnh đạo của ROX Group chia sẻ kế hoạch đào tạo nhân lực, đầu tư phát triển văn hóa, công nghệ tại hội nghị kinh doanh 2024.

Các lãnh đạo của ROX Group chia sẻ kế hoạch đào tạo nhân lực, đầu tư phát triển văn hóa, công nghệ tại hội nghị kinh doanh 2024.

Đầu tư cho con người

Tại Hội nghị Kinh doanh 2024, đại diện ROX Group cho biết hai nền tảng cốt lõi trong thời đại 4.0 là con người và công nghệ. Đó chính là lý do mà ROX Group tập trung đầu tư chuyên sâu cho hai nền tảng này.

"Nguồn nhân lực được cập nhật các kiến thức mới. Công nghệ được xây dựng từ nền tảng vững chắc thì nội lực của doanh nghiệp sẽ mạnh mẽ" - đại diện ROX Group nhận định.

Khóa huấn luyện đặc biệt được xây dựng riêng cho lãnh đạo ROX Group.

Khóa huấn luyện đặc biệt được xây dựng riêng cho lãnh đạo ROX Group.

ROX Group đầu tư chuyên sâu cho đội ngũ thông qua các chương trình nâng cao năng lực. Các cán bộ nhân viên được tập trung đào tạo năng lực chuyên môn thông qua các chương trình đào tạo online, offline được xây dựng riêng cho từng bộ phận.

Lãnh đạo quản lý cấp trung được rèn luyện về tầm nhìn, về năng lực lãnh đạo, được khảo sát "Gap" (khoảng cách) năng lực và có chương trình đào tạo lấp "Gap" tương ứng.

Còn với lãnh đạo cao cấp, ROX Group phối hợp với công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu được "may đo" cho từng cán bộ.

Bên cạnh đó, ROX Group cũng phát triển nguồn nhân lực thông qua việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà đã được khơi nguồn cách đây 28 năm.

Văn hóa của ROX Group đã được thể chế hóa dưới góc nhìn quản trị từ 2019 và tiếp tục hoàn thiện với phiên bản gen ROX vào tháng 5-2023. Gen ROX với 3 giá trị cốt lõi "Chính trực tự thân - Trách nhiệm chủ động - Hiệu quả đến cùng" là công cụ hữu hiệu gắn kết đội ngũ, cùng hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Trong đầu tư vào con người, ROX Group xác định trọng tâm là trang bị tư duy "digital leadership" (lãnh đạo số). Để làm được điều này, văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò như cầu nối giữa con người và công nghệ, tạo ra nhận thức chung về sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Qua đó, mỗi cá nhân có thêm động lực phát triển tư duy số.

Tối ưu chi phí bằng công nghệ

Ông Bùi Quốc Khánh - Giám đốc Công nghệ của ROX Group cho biết, tập đoàn đang tiếp tục xây dựng các hệ thống mang tính chất nền tảng. Theo đó, nền tảng từ ứng dụng đến công nghệ để tối ưu chi phí.

Dựa trên mô hình đánh giá của Gartner, ROX Group đã cải tiến xây dựng mô hình kiến trúc chung cho từng hệ thống, đầu tư theo thứ tự ưu tiên theo mục tiêu kinh doanh, quản trị của từng đơn vị.

Chẳng hạn như với chuỗi khách sạn SOJO Hotels, Tập đoàn đang phát triển giai đoạn hai của hệ thống dữ liệu khách hàng tập trung và ứng dụng khách hàng thân thiết.

Việc đầu tư công nghệ giúp SOJO Hotels thấu hiểu khách hàng hơn. Nhờ đó, tập đoàn các chính sách ưu đãi hấp dẫn và thiết thực để nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng ở mọi điểm chạm.

Khách lưu trú check in tại khách sạn SOJO Hotels.

Khách lưu trú check in tại khách sạn SOJO Hotels.

Trong lĩnh vực bất động sản, ROX Group tập trung thực hiện số hóa công tác quản trị bán hàng và gia tăng trải nghiệm với nền tảng quản lý vận hành toàn diện SSM và quản lý tiến độ DO. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng thí điểm chuyển đổi số quản trị kênh bán.

ROX Group cũng dành một phần nguồn lực để đầu tư chuyên sâu cho số hóa công tác đào tạo và quản trị nhân sự.

Trong năm 2023, hàng trăm khóa đào tạo được đưa lên nền tảng online. Các nền tảng công nghệ đo lường năng suất lao động đã sẵn sàng đưa vào áp dụng đo KPI nhân viên theo tháng từ đầu năm 2024.

Bên cạnh đó, ROX Group cũng xây dựng các năng lực sử dụng AI để phân tích hành vi khách hàng, đưa ra mô hình cảnh báo về quản trị rủi ro, điều hành và quản trị dựa trên dữ liệu…

Khi con người và công nghệ được coi là các giá trị trường tồn của doanh nghiệp, việc đầu tư chuyên sâu cho các yếu tố này giúp ROX Group có thể linh hoạt thích ứng trước những thay đổi của thị trường. ROX Group kỳ vọng sẽ tiến về phía trước để sáng tạo ngày một nhiều hơn các giá trị thuận ích cho cộng đồng và xã hội.

ROX Group tiền thân là TNG Holdings Vietnam, tham gia thị trường từ năm 1996.

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, đến nay ROX Group được biết đến là tập đoàn đầu tư đa ngành tiên phong kiến tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống thông qua hệ sinh thái phát triển đô thị và khu công nghiệp, dịch vụ, tài chính; uy tín về năng lực triển khai đại quy mô các dự án trong nước và quốc tế.

ROX Group đề cao tinh thần Nhân văn - Đổi mới - Quốc tế. Đặt mục tiêu tăng trưởng gắn liền với phát triển hệ sinh thái vì con người, tập đoàn đặc biệt quan tâm tới các tác động tới môi trường và xã hội.

TNG Holdings Vietnam chuyển đổi thương hiệu thành ROX GroupTNG Holdings Vietnam chuyển đổi thương hiệu thành ROX Group TNG Holdings Vietnam: Vì cuộc sống thuận íchTNG Holdings Vietnam: Vì cuộc sống thuận ích TNG Holdings Vietnam 3 lần liên tiếp nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu ÁTNG Holdings Vietnam 3 lần liên tiếp nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên