Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021
Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng
TTO - Kết thúc nhiệm vụ, ngày 31-8, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tăng viện cho Đà Nẵng đã chia tay để trở về TP HCM.

Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: TẤN LỰC
Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều động 6 đội phản ứng nhanh chi viện Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong đó, có 4 đội với lực lượng mạnh nhất lãnh nhiệm vụ điều trị chính cho các ca bệnh nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Văn Quảng - phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng - ghi nhận sự cống hiến của các chuyên gia hàng đầu Bệnh viện Chợ Rẫy khi xông pha vào nơi nguy hiểm nhất cùng nguy cơ phơi nhiễm cao nhất trong một tháng qua.
Đến nay, nhiều bệnh nhân nặng đã được chữa khỏi là thành tựu lớn, thể hiện sự chung sức đồng lòng của ngành y tế cả nước dành cho Đà Nẵng.
Theo ông Quảng, đến nay Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh. Sự hỗ trợ của các chuyên gia khắp cả nước đã để lại cho đội ngũ y tế Đà Nẵng nhiều kinh nghiệm chữa trị những ca bệnh nặng.

Nhóm bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC
Bác sĩ Trần Thanh Linh, phó khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, trưởng đoàn, chia sẻ có lẽ đây là sự kiện xảy ra duy nhất một lần trong đời. trong một tháng qua, đội ngũ y bác sĩ như trong cuộc chiến và ra trận với tất cả những gì có trong tay.
"Dù dịch bệnh cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi nhưng anh em chúng tôi vẫn xót xa bởi số bệnh nhân tử vong rất lớn. Dù hầu hết những người không qua khỏi đều có bệnh nền nặng và chúng tôi đã làm hết sức mình nhưng anh em vẫn đau đáu khi mỗi ngày lại công bố thêm bệnh nhân tử vong mới.
Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những bệnh nhân đã qua đời" - bác sĩ Linh chia sẻ.
-
TTO - 'Cho lúa giống, tui có lấy ai đồng bạc nào đâu, cho mỗi người 1-2 ký à. Chơi gan không?', ông Hoa Sĩ Hiền chia sẻ.
-
TTO - Người cha đột bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.
-
TTO - Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).
-
TTO - Một người may mắn ở bang Michigan đã mua chiếc vé trúng giải độc đắc trị giá 1 tỉ USD của giải xổ số tự chọn Mega Millions. Hiện chưa rõ danh tính của người này.
-
TTO - Tết năm nay, chắc tôi phải hầm nồi khổ qua lớn hơn nữa. Bởi ai cũng sẽ ăn khổ qua thật nhiều để mong cho cái khổ vì dịch bệnh, vì thiên tai bão lũ sẽ qua mau. Ăn khổ qua để qua khổ!
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận