Thứ 7, ngày 23 tháng 1 năm 2021

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng

31/08/2020 09:55 GMT+7

TTO - Kết thúc nhiệm vụ, ngày 31-8, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tăng viện cho Đà Nẵng đã chia tay để trở về TP HCM.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: TẤN LỰC

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều động 6 đội phản ứng nhanh chi viện Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong đó, có 4 đội với lực lượng mạnh nhất lãnh nhiệm vụ điều trị chính cho các ca bệnh nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng - phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng - ghi nhận sự cống hiến của các chuyên gia hàng đầu Bệnh viện Chợ Rẫy khi xông pha vào nơi nguy hiểm nhất cùng nguy cơ phơi nhiễm cao nhất trong một tháng qua.

Đến nay, nhiều bệnh nhân nặng đã được chữa khỏi là thành tựu lớn, thể hiện sự chung sức đồng lòng của ngành y tế cả nước dành cho Đà Nẵng.

Theo ông Quảng, đến nay Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh. Sự hỗ trợ của các chuyên gia khắp cả nước đã để lại cho đội ngũ y tế Đà Nẵng nhiều kinh nghiệm chữa trị những ca bệnh nặng.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nhóm bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Bác sĩ Trần Thanh Linh, phó khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, trưởng đoàn, chia sẻ có lẽ đây là sự kiện xảy ra duy nhất một lần trong đời. trong một tháng qua, đội ngũ y bác sĩ như trong cuộc chiến và ra trận với tất cả những gì có trong tay.

"Dù dịch bệnh cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi nhưng anh em chúng tôi vẫn xót xa bởi số bệnh nhân tử vong rất lớn. Dù hầu hết những người không qua khỏi đều có bệnh nền nặng và chúng tôi đã làm hết sức mình nhưng anh em vẫn đau đáu khi mỗi ngày lại công bố thêm bệnh nhân tử vong mới.

Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những bệnh nhân đã qua đời" - bác sĩ Linh chia sẻ.

Tình nguyện vào trận chiến Tình nguyện vào trận chiến

TTO - Giữa tâm dịch, các y đoàn giỏi nhất từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), từ Hải Phòng, Huế, Bình Định... lần lượt đến Đà Nẵng.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận