24/04/2019 17:00 GMT+7

Đoàn tàu ông Kim Jong Un đã đến thành phố Vladivostok

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ đến thăm tổng hành dinh Hạm đội Thái Bình Dương và đặt chân lên một trong những tàu khu trục mạnh nhất thế giới sau cuộc gặp vào ngày 25-4 với tổng thống chủ nhà Vladimir Putin.

Đoàn tàu ông Kim Jong Un đã đến thành phố Vladivostok - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un rời khỏi đoàn tàu bọc thép ở thành phố Khasan của Nga sáng 24-4 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, đoàn tàu của ông Kim Jong Un đã đến thành phố Vladivostok vào khoảng 15h ngày 24-4 (giờ Việt Nam). Nhà lãnh đạo Triều Tiên kỳ vọng sẽ có một cuộc gặp "thành công và hiệu quả" với ông Putin.

Sau khi khởi hành bí mật từ một nhà ga, đoàn tàu bọc thép đặc trưng của Chủ tịch Triều Tiên đã tiến vào lãnh thổ Nga sáng sớm 24-4. Ông Kim Jong Un sau đó xuống tàu ở thành phố Khasan và thăm nhà hữu nghị mang tên ông nội ông, cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Vladivostok, viên ngọc của vùng Viễn Đông Nga, sẽ là nơi chứng kiến cuộc gặp giữa ông Kim Jong Un và Tổng thống Putin vào ngày mai 25-4. 

Đây là lần gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Kim Jong Un lên cầm quyền cách đây 6 năm, với trọng tâm là các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ, một quan chức Nga xác nhận.

Nhiều khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ ở lại Nga đến ngày 26-4 để tham quan một số địa điểm, Yonhap dẫn các nguồn ngoại giao thạo tin tiết lộ.

Đoàn tàu ông Kim Jong Un đã đến thành phố Vladivostok - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp gỡ với các quan chức thành phố Khasan sáng 24-4 - Ảnh: AFP

Các địa điểm có thể đón tiếp ông Kim Jong Un bao gồm tổng hành dinh Hạm đội Thái Bình Dương Nga, các nhà máy thực phẩm và một thủy cung. Đây đều là những nơi người ta bắt gặp sự hiện diện của ông Kim Chang Son.

Primorsky Aquarium, một thủy cung thu hút rất đông khách du lịch tại vùng Viễn Đông nằm rất gần Đại học liên bang Viễn Đông - địa điểm nhiều khả năng nhất là nơi gặp gỡ giữa ông Putin và ông Kim Jong Un.

Trước đó, một thông tin còn cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ đặt chân lên một trong những tàu khu trục hoặc tuần dương của hải quân Nga tại Vladivostok.

Hồi năm 2002, trong chuyến thăm Nga, cha của ông Kim Jong Un - cố lãnh tụ Kim Jong Il - cũng đã thăm một tàu chiến Nga và mua rất nhiều bánh ngọt từ một tiệm bánh

Đoàn tàu ông Kim Jong Un đã đến thành phố Vladivostok - Ảnh 3.

Binh sĩ Nga đứng bên ngoài nhà ga dự kiến sẽ đón ông Kim Jong Un ở Vladivostok - Ảnh: REUTERS

Giáo sư Kim Yong Hyun thuộc Đại học Dongguk (Hàn Quốc) nhận định lịch trình có thể sẽ thay đổi khi ông Kim Jong Un đến nơi, tuy nhiên các địa điểm ông viếng thăm sẽ được lựa chọn để vừa là dịp học hỏi kinh nghiệm vừa là để tuyên truyền trong nước.

"Việc thăm các nhà máy sản xuất sữa, sôcôla hay bánh mì sẽ giúp xây dựng hình ảnh ông Kim Jong Un như một nhà lãnh đạo luôn sâu sát với thực tế và quan tâm đến đời sống nhân dân", giáo sư Kim Yong Hyun nhận xét.

Ông Kim Jong Un đã đến Nga, được chào đón với Ông Kim Jong Un đã đến Nga, được chào đón với 'hoa, bánh mì, và muối'

TTO - Sáng 24-4, đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã vượt qua biên giới, đi vào lãnh thổ Nga và dừng tại nhà ga Hasan. Ông Kim được chào đón với hoa, bánh mì, và muối tại đây, theo Hãng tin TASS.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên