29/12/2018 15:31 GMT+7

Đoàn lãnh đạo du lịch TP.HCM sang Ai Cập hỗ trợ du khách gặp nạn

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - UBND TP.HCM đã quyết định cử giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cùng đoàn lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn qua Ai Cập trong chuyến bay sớm nhất để hỗ trợ các du khách Việt bị nạn, giảm thiểu thiệt hại.

Đoàn lãnh đạo du lịch TP.HCM sang Ai Cập hỗ trợ du khách gặp nạn - Ảnh 1.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm một nạn nhân người Việt bị thương trong vụ đánh bom đang được chữa trị tại Bệnh viện Al Haram - Ảnh: ĐSQ VN TẠI AI CẬP

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết ông sẽ có mặt tại Hà Nội trong chiều nay 29-12 để làm kịp thủ tục visa nhập cảnh vào Ai Cập và dự kiến bắt chuyến bay đi Cairo ngay trong tối nay.

Ông Vũ cho biết UBND TP.HCM đã đánh giá đây là sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng du khách Việt Nam, công ty lữ hành ở TP.HCM nên đã cử lãnh đạo Sở Du lịch TP và lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) là ông Võ Anh Tài (Phó tổng giám đốc), cùng  sang Ai Cập phối hợp với cơ quan ngoại giao, các cơ quan liên quan cùng thân nhân gia đình, tích cực xử lý, giảm thiểu thiệt hại.

Quan trọng nhất là phải hỗ trợ tối đa, đảm bảo được an ninh cho các du khách Việt trong đoàn gặp nạn cũng như các đoàn còn đang ở Ai Cập. 

"Phía Ai Cập cho biết đang trong quá trình điều tra, nên sự có mặt của cơ quan chức năng VN kịp thời sẽ hỗ trợ phần nào cho các du khách Việt ở bên đó", ông Vũ giải thích.

Theo ông Nguyễn Hữu Y Yên, tổng giám đốc Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, ông cũng sẽ qua Ai Cập và cập nhật thông tin cho người thân của nạn nhân đang ở VN. 

Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều 29-12. Trong ngày 29 và 30-12, sẽ có 9 người thân của du khách sang Ai Cập, toàn bộ thủ tục visa và chi phí do SGT hỗ trợ, có hướng dẫn viên đi cùng.

Các du khách an toàn trong đoàn vẫn cần được động viên, trấn an kịp thời trong khi những người bị nạn cần người thân bên cạnh.

"Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện tất cả các biện pháp tốt nhất cho khách. Trước tiên, chúng tôi sẽ gặp đại sứ Việt Nam ở Ai Cập để bàn cách triển khai các bước tiếp theo. Ngay khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam", Nguyễn Hữu Y Yên nói.

Đại diện Công ty Lữ hành du lịch Saigontourist cho biết tất cả hành khách trong đoàn đều có bảo hiểm du lịch. Ngay khi sự việc xảy ra, công ty bảo hiểm cũng đã tham gia xử lý và liên lạc với đối tác bên Ai Cập. 

Tuy nhiên, vấn đề hỗ trợ, đền bù thế nào sẽ do phía bảo hiểm đánh giá, thẩm định. "Quan trọng hiện nay là chúng tôi tập trung xử lý để đưa mọi người về Việt Nam an toàn và sớm nhất", đại diện Lữ hành du lịch Saigontourist nói. 

Đường dây nóng tại Ai Cập

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

Video khoảnh khắc kinh hoàng xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập Video khoảnh khắc kinh hoàng xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập Ba năm rồi, Ai Cập chưa tìm ra kẻ đánh bom máy bay Nga Ba năm rồi, Ai Cập chưa tìm ra kẻ đánh bom máy bay Nga Vẫn còn vài đoàn khách Việt Nam ở Ai Cập Vẫn còn vài đoàn khách Việt Nam ở Ai Cập
N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên