22/04/2022 14:38 GMT+7

Độ mặn sông Tiền giảm, Tiền Giang tháo đập thép tạm

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TTO - Ngày 22-4, ông Ưng Hồng Nghi - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tiền Giang - cho biết hiện độ mặn trên sông Tiền đã giảm, các đơn vị chức năng bắt đầu tháo đập thép ngăn mặn trên kênh Nguyễn Tấn Thành.

Độ mặn sông Tiền giảm, Tiền Giang tháo đập thép tạm - Ảnh 1.

Đập thép ngăn mặn trên kênh Nguyễn Tấn Thành đang được dỡ bỏ do nước mặn trên sông Tiền đã giảm - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo ông Nghi, hiện độ mặn trên sông Tiền đã giảm, không còn nguy cơ xâm nhập vào nội đồng thông qua các tuyến kênh. Từ cuối tháng 3, độ mặn trên sông giảm dần và đến nay độ mặn 1g/lít đã lùi ra cửa sông. 

Do đó các cơ quan chức năng sẽ tháo dỡ đập thép ngăn mặn, khôi phục giao thông thủy trên kênh Nguyễn Tấn Thành từ hôm nay, 22-4. 

Công trình đập thép ngăn mặn có vốn đầu tư hơn 10 tỉ đồng được xây dựng cách nay khoảng hai tháng để ngăn nước mặn từ sông Tiền xâm nhập vào nội đồng các huyện phía tây. 

Đập này giúp bảo vệ trên 80.000 hecta đất nông nghiệp và nguồn nước ngọt cho hai nhà máy cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và một nhà máy tại tỉnh Long An.

Nước máy nhiễm mặn, công ty bơm 60.000 khối nước ngọt mỗi tháng để bổ sung cho dân Nước máy nhiễm mặn, công ty bơm 60.000 khối nước ngọt mỗi tháng để bổ sung cho dân

TTO - Do nguồn nước máy đã bị nhiễm mặn khoảng 4%0, Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre đã sử dụng sà lan để chở nước ngọt từ thượng nguồn sông Tiền về cung cấp cho người dân sử dụng với tần suất 2 lần mỗi tháng.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên