Tag: Đỗ Hữu Ca

Giảm 3 năm tù cho ông Đỗ Hữu Ca tại phiên phúc thẩm

Tại phiên tòa phúc thẩm, cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca được giảm 3 năm tù so với bản án sơ thẩm liên quan tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Đỗ Hữu Ca nhận tội nhưng vẫn khẳng định không lừa đảo, nói 'vì cái tình mà vi phạm pháp luật'

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 26-6, ông Đỗ Hữu Ca thừa nhận tòa sơ thẩm tuyên đúng tội nhưng vẫn giữ quan điểm không lừa đảo vợ chồng Trương Xuân Đước.

Cựu giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca ra tòa phúc thẩm

Ngày 26-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm sau khi cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca có đơn kháng cáo.

Ông Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên mức án 10 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Đỗ Hữu Ca nói cuối đời vì lụy tình thương mà phạm tội, xin giảm nhẹ cho ‘người em’

Nói lời sau cùng, ông Đỗ Hữu Ca phân trần: cả một đời tuân thủ pháp luật, nhưng ở giai đoạn cuối đời vì lụy tình thương người em Trương Xuân Đước mà phạm tội.

Luật sư đề nghị ‘không cách ly ông Đỗ Hữu Ca khỏi xã hội’

Bào chữa cho ông Đỗ Hữu Ca, luật sư đưa ra nhiều căn cứ cho rằng ông Ca không có động cơ vụ lợi chiếm đoạt 35 tỉ và đề nghị “không cách ly bị cáo khỏi đời sống xã hội”. Đối đáp, viện kiểm sát cho rằng đề nghị này không có căn cứ.

Ông Đỗ Hữu Ca bị đề nghị 10-11 năm tù

Viện kiểm sát nhận định ông Đỗ Hữu Ca đã thay đổi lời khai, thành khẩn nhận tội, nộp lại 35 tỉ nhận từ vợ chồng Trương Xuân Đước, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đề nghị mức án 10-11 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Đỗ Hữu Ca bất ngờ nhận tội

Ông Đỗ Hữu Ca cho biết sau một đêm suy nghĩ đã nhận thức được sai phạm của mình khi cầm 35 tỉ của vợ chồng Trương Xuân Đước và xin nhận tội đúng như cáo trạng truy tố, xin được tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ông Đỗ Hữu Ca khai cầm 35 tỉ để 'cứu người em' chứ không phải 'chạy án'

Tại tòa, ông Đỗ Hữu Ca thừa nhận 4 lần nhận tổng số tiền 35 tỉ từ vợ chồng Trương Xuân Đước. Tuy nhiên ông Ca một mực phủ nhận cáo buộc nhận tiền hứa "chạy án", mà chỉ có mục đích "cứu người em" bằng cách giúp khắc phục hậu quả.

Nhiều cơ quan, đơn vị gửi đơn xin giảm nhẹ cho ông Ca

Theo thông báo từ chủ tọa, ngoài một số cơ quan nơi ông Đỗ Hữu Ca từng công tác, sinh sống gửi đơn xin giảm nhẹ thì còn có nhiều người dân đi đến tòa gửi đơn xin giảm trách nhiệm hình sự cho cựu giám đốc Công an Hải Phòng.