Tag: Dỡ bỏ cấm vận

Mỹ có thể cho các công ty tư nhân đầu tư vào Triều Tiên

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày chủ nhật 13-5 cho biết Washington có thể sẽ đồng ý cho các công ty tư nhân đầu tư vào Triều Tiên.

Mỹ - Cuba nhất trí khôi phục đường bay thương mại

TTO - Ngày 16-12 (giờ địa phương) Mỹ và Cuba đã nhất trí sơ bộ về việc kết nối lại các chuyến bay thương mại đều đặn giữa hai nước.

Thổ Nhĩ Kỳ đòi Nga dỡ bỏ cấm vận

TTO - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu mới đây lên tiếng kêu gọi Nga nhanh chóng dỡ cấm vận kinh tế vì lợi ích và quan hệ giữa hai nước.

Mỹ tuyên bố bỏ cấm vận vũ khí trên biển với Việt Nam

TTO - Trong thông cáo ngày 17-11, Nhà Trắng đã nói đến việc tăng cường năng lực hàng hải tại Đông Nam Á và đề cập đến việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam.

Mỹ, EU bắt đầu dỡ bỏ cấm vận Iran

TTO - Hôm qua 18-10 (theo giờ Mỹ), Mỹ và châu Âu bắt đầu tiến trình dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đã đè nặng lên nền kinh tế Iran khi thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Tehran và các cường quốc có hiệu lực.

James Rockwell và Công ty VATICO

TT - Đầu năm 1994, tôi bắt đầu gặp cộng đồng kinh doanh Hoa Kỳ tại Hà Nội và tham dự cuộc họp hằng tháng của Phòng Thương mại Mỹ.

Đàm phán và giải quyết tài sản

TT - Tôi trở lại Việt Nam làm việc toàn thời gian vào tháng 1-1994 với chức vụ là “nhà đàm phán đặc biệt Hoa Kỳ tại Việt Nam”.

​Nga dỡ cấm vận Iran: Mỹ lo, Tehran mừng

TTO - Washington ngày 13-4 lên tiếng lo ngại việc Nga nối lại đơn hàng cung cấp tên lửa cho Iran đồng thời khởi động chương trình đổi dầu lấy hàng hóa.

Cuba yêu cầu Mỹ trả căn cứ Guantanamo và bỏ cấm vận

TTO - Ngày 29-1, Chủ tịch Cuba Raul Castro lên tiếng yêu cầu Mỹ giao trả căn cứ quân sự Vịnh Guantanamo và Mỹ dỡ bỏ hàng rào cấm vận Cuba để hai nước thực sự bình thường hóa quan hệ.

​Nhà Trắng nêu khả năng Chủ tịch Cuba thăm Mỹ

TTO - Nhà Trắng cho biết việc Chủ tịch Cuba Raul Castro thăm chính thức Mỹ không nằm ngoài các khả năng trong bối cảnh Washington và Havana sẽ có các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên về bình thường hóa quan hệ.