02/08/2023 16:28 GMT+7

Dịp hè vắng khách, Phú Quốc kỳ vọng vào dịp lễ hội cuối năm

Dịp hè năm 2023, nhiều doanh nghiệp làm du lịch ở đảo Phú Quốc cho biết lượng khách không nhiều như cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch đến Phú Quốc vui chơi - Ảnh: CHÍ CÔNG

Khách du lịch đến Phú Quốc vui chơi - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chiều 2-8, chị Phí Minh Trang - chủ Homestay Chill House by the beach ở xóm chài Trần Phú (phường Dương Đông, TP Phú Quốc) - cho biết khách du lịch trong và ngoài nước đến chơi hè năm 2023 giảm khá nhiều. Công suất phòng ở đơn vị ước đạt khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước.

"Hè năm trước, công suất phòng chúng tôi luôn đạt 80%, có ngày không còn phòng trống đón khách. Khách cũng đến Phú Quốc chơi hè năm nay nhưng ít. Chúng tôi kỳ vọng vào những tháng cuối năm 2023", chị Trang chia sẻ.

Chị Trang cho biết thêm hiện cũng áp dụng nhiều chương trình chính sách ưu đãi, giảm giá phòng. Đặc biệt bắt đầu từ tháng 10-2023, đơn vị sẽ bổ sung thêm dịch vụ ăn sáng hoặc có những combo tour tuyến ở các điểm vui chơi để khách du lịch đến Phú Quốc vui chơi thoải mái hơn.

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết trong tháng 7, Kiên Giang ước đón 1,1 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan. Khách quốc tế đến Phú Quốc ước đạt 43.676 lượt, giảm 14,2% so với tháng trước.

Ông Trần Quốc Khánh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang - cho hay khách du lịch đến Phú Quốc chơi trong dịp hè này không đạt như các doanh nghiệp làm du lịch ở địa phương kỳ vọng, ước chỉ đạt hơn 50% so với cùng kỳ năm trước. 

Theo ông Khánh, nền kinh tế trong nước gặp khó khăn nên đời sống người dân cũng bị ảnh hưởng. Do đó nhu cầu đi du lịch của người dân cũng ít hơn trước.

"Lượng khách đến Phú Quốc giảm đã thấy rõ rồi. Hiệp hội Du lịch Kiên Giang đã và đang có chương trình xúc tiến, quảng bá, kích cầu thị trường khách Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia… để thu hút khách ngoại đến đảo tham quan, nghỉ dưỡng nhiều hơn trong thời gian tới", ông Khánh nói.

Xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở Phú Quốc

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, trong tháng 7-2023, sở này tổ chức một cuộc thanh tra chuyên ngành ở Phú Quốc.

Đơn vị đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm xử phạt hành chính 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch với tổng số tiền là 21,5 triệu đồng.

Trước đó, ông Huỳnh Quang Hưng - chủ tịch UBND TP Phú Quốc - cho biết UBND TP Phú Quốc đã tuyên truyền chỉ đạo các xã, phường tích cực phối hợp với đơn vị lữ hành và các cơ sở kinh doanh địa phương có chính sách ưu đãi, khuyến mãi giảm giá phù hợp, bán đúng giá niêm yết, giữ vệ sinh môi trường để đón và phục vụ khách quốc tế trở lại.

Phú Quốc cần có dấu ấn du lịch biển đảo riêngPhú Quốc cần có dấu ấn du lịch biển đảo riêng

Lợi thế đã có, sản phẩm du lịch ở Phú Quốc cũng đặc sắc và đẳng cấp. Song để phát triển bền vững, chính quyền và đặc biệt doanh nghiệp làm dịch vụ du lịch ở Phú Quốc cần liên kết, có chiến lược níu chân du khách lâu dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên