24/09/2021 19:00 GMT+7

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ 8 tour tri ân y bác sĩ tuyến đầu

QUANG ĐỈNH
QUANG ĐỈNH

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi với mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ 8 tour tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 1.

Ca nô tham quan sông tour tham quan Cần Giờ tri ân y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Theo đó, 5 tour Cần Giờ sẽ được khởi hành vào các ngày 25-9, 26-9, 2-10, 5-10, 7-10 và 3 tour Củ Chi khởi hành vào các ngày 27-9, 29-9, 1-10. Saigontourist Group là đơn vị tư vấn, trực tiếp tổ chức và tài trợ chương trình. Quy mô mỗi lượt tour hơn 100 người, tổng cộng 8 tour phục vụ trên 1.000 người.

Bên cạnh lực lượng y tế tuyến đầu, chương trình tour lần này còn phục vụ tri ân các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TP.HCM thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Các tour tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch được Saigontourist Group phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức. Saigontourist Group cùng đơn vị trực thuộc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist trực tiếp tổ chức các chương trình tour. Riêng tại Cần Giờ, một đơn vị khác cũng thuộc Saigontourist Group là Khu du lịch Vàm Sát đảm trách công tác cung ứng sản phẩm, dịch vụ tại điểm đến.

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ 8 tour tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 2.

Tổ chức di chuyển tour tri ân tuyến đầu chống dịch

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu, đại diện của Saigontourist Group chia sẻ: "Vinh dự tiếp tục được lãnh đạo thành phố tín nhiệm giao phó, hiện Saigontourist Group và các đơn vị trực thuộc tham gia công tác tổ chức, điều hành, hậu cần đã sẵn sàng cơ số nhân lực phục vụ cũng như các sản phẩm, dịch vụ tại các điểm đến.

Sự hài lòng và phản hồi tốt từ các y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tham gia tour Cần Giờ vào ngày 19-9 vừa qua là động lực để chúng tôi phấn đấu thực hiện thành công nhiệm vụ lần này, với quy mô phục vụ nhiều hơn gấp nhiều lần".

Các chương trình tour hứa hẹn mang lại những cảm xúc thú vị, những khoảnh khắc thư giãn, tái tạo năng lượng tích cực dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Cần Giờ có khu rừng ngập mặn lớn nhất và cũng là lá phổi xanh của TP.HCM, đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống các khu sinh quyển của thế giới vào năm 2000.

Trong khi đó, vùng "đất thép thành đồng" Củ Chi nổi tiếng với hệ thống địa đạo chạy ngầm dưới lòng đất, có tổng chiều dài lên đến 250 km, đã được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2016. Chương trình tour tri ân còn tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa đại diện lãnh đạo thành phố với các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ 8 tour tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 3.

Đền thờ Bến Dược - Củ Chi

Sau chuyến trải nghiệm tour Cần Giờ vào ngày 19-9 vừa qua, bác sĩ Đào Thị Hương - Trưởng đoàn Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tâm sự: "Không chỉ riêng bản thân tôi, tập thể y, bác sĩ tham gia tour lần này đều rất xúc động trước tình cảm nồng hậu của chính quyền và người dân thành phố Hồ Chí Minh đã dành cho chúng tôi.

Sau chuyến đi này, chúng tôi tiếp tục trở lại công việc điều trị và chữa bệnh cho các bệnh nhân COVID-19 như những ngày qua, nhưng với một tâm thế, nguồn năng lượng và cảm xúc tươi mới".

Chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vắc xin ngừa COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Các tour cũng được tổ chức theo mô hình "bong bóng khép kín", với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sinh thái rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi. Cả hai địa phương này hiện đều là vùng xanh của Thành phố Hồ Chí Minh.

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ 8 tour tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 4.

Các y bác sĩ tham gia tour tri ân tuyến đầu tại Cần Giờ

Đến nay, Saigontourist Group đã tiếp đón 116 lượt đoàn công tác của Bộ Y tế, ban ngành trung ương; lực lượng y tế từ các bệnh viện trung ương, tỉnh, thành phố khắp cả nước.

Y bác sĩ do Saigontourist Group đang phục vụ là 21.039 lượt, 7.445 y bác sĩ, sử dụng 2.482 phòng lưu trú tại 24 khách sạn với 68.144 đêm phòng, chăm lo 313.386 suất ăn. Saigontourist Group đang tiếp tục phối hợp với các sở ngành tổ chức tiếp đón các đoàn y bác sĩ, lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch.

Nhằm đảm bảo công tác phục vụ, đón tiếp chu đáo các đoàn công tác, Saigontourist Group đã huy động nguồn lực nhân sự với 3.184 cán bộ, công nhân viên làm việc tại 24 khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

QUANG ĐỈNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên