Đình chỉ tài xế xe buýt vì bị phản ảnh đuổi khách do không có tiền lẻ

26/03/2020 17:39 GMT+7

TTO - Chiều 26-3, ông Lưu Thanh Tùng, giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày 1 tài xế xe buýt và 1 phụ xe bị phản ảnh đuổi khách do không có tiền lẻ.

Đình chỉ tài xế xe buýt vì bị phản ảnh đuổi khách do không có tiền lẻ - Ảnh 1.

Hành khách trên một chuyến xe buýt do Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 ở Đà Nẵng vận hành - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Quyết định này nhằm kiểm tra việc vi phạm nội quy của công ty liên quan đến thái độ ứng xử với khách hàng không văn minh, lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách.

Trước đó, một hành khách phản ảnh qua tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng (1022) về việc bị nhân viên trên xe buýt của Quảng An 1 đuổi xuống xe. 

Nội dung phản ảnh vào sáng 21-3, người này đón xe buýt tuyến R16 trước địa chỉ 84 Hùng Vương, quận Hải Châu. Khi lên xe, hành khách này đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để trả tiền vé nhưng nhân viên thu vé trả lời không có tiền thối, yêu cầu khách trả tiền lẻ.

Khi xe đến trạm dừng đối diện 151 Trần Phú, vị khách này bị đuổi xuống xe vì không có tiền lẻ.

Phản ảnh này sau đó được chuyển đến Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng - đơn vị quản lý hoạt động tuyến xe buýt trên.

Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 đã xác minh người điều khiển xe buýt trên tuyến R16 hôm đó là ông Nguyễn Mỹ, người phụ xe kiêm thu vé là ông Ngô Phạm Quốc Kiên và ra quyết định trên.

Hơn 50 tài xế xe buýt Đà Nẵng đi Hơn 50 tài xế xe buýt Đà Nẵng đi 'đòi lương' ngay ngày đầu năm mới

TTO - Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, nhiều tài xế của Công ty cổ phần công nghiệp Quảng An 1 (đơn vị vận hành xe buýt trợ giá ở Đà Nẵng) kéo đến trụ sở công ty tại Trạm xe buýt Xuân Diệu để đòi tiền nợ lương và các chế độ bảo hiểm.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận