Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Vì sao Đà Nẵng cấm xe buýt liên tỉnh vào nội đô?

01/11/2019 14:28 GMT+7

TTO - Thường xuyên bị phàn nàn về chất lượng dịch vụ, các tuyến xe buýt Quảng Nam - Đà Nẵng vẫn xin phép được đi vào nội đô Đà Nẵng, tuy nhiên thành phố đã nói 'không'.

Trên một tuyến xe buýt Quảng Nam - Đà Nẵng nhồi nhét khách - Video: TRƯỜNG TRUNG

Sở Giao thông vận tải (Sở GTVT) TP Đà Nẵng cho biết đã có công văn trả lời các đơn vị vận tải hành khách bằng xe buýt tuyến Quảng Nam - Đà Nẵng liên quan đến vấn đề xin giữ nguyên lộ trình tuyến xe buýt này.

Theo đó, quan điểm của Sở GTVT TP Đà Nẵng là sau khi tổ chức khai thác mở mới 6 tuyến xe buýt trợ giá trong khu vực nội đô (từ tháng 8-2019), thành phố sẽ điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt Quảng Nam - Đà Nẵng theo hướng không cho đi vào khu vực nội đô.

Trước đó, các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt tuyến Quảng Nam - Đà Nẵng đã có công văn xin giữ nguyên lộ trình được đi vào nội đô như hiện nay.

Vì sao Đà Nẵng cấm xe buýt liên tỉnh vào nội đô? - Ảnh 2.

Tuyến xe buýt Quảng Nam - Đà Nẵng thường xuyên bị than phiền về chất lượng dịch vụ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vào tháng 8 vừa qua, thành phố đã đưa vào sử dụng 6 tuyến xe buýt trợ giá mới, cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của khu vực nội đô.

Sau khi đưa vào sử dụng các tuyến xe này, Sở GTVT Đà Nẵng sẽ thực hiện theo chủ trương công văn hướng dẫn của UBND TP Đà Nẵng vào tháng 6-2018 liên quan đến việc điều chỉnh lộ trình xe buýt tuyến Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội đô.

Ông Bùi Thanh Thuận - phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết theo công văn hướng dẫn của UBND TP Đà Nẵng, sở đang nghiên cứu tham mưu cho UBND điều chỉnh lộ trình xe buýt tuyến Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội đô. Dự kiến thời gian thực hiện điều chỉnh vào cuối năm nay.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online nhiều lần phản ánh, tuyến xe buýt Quảng Nam - Đà Nẵng đi vào nội đô Đà Nẵng thường xuyên bị người dân phản ứng vì chất lượng dịch vụ như xe cũ kỹ, tài xế nhiều lần đón trả trách không đúng khu vực quy định...

Trong khi đó qua ba năm, Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động 14 tuyến buýt mới, cung cấp phương tiện di chuyển có chất lượng phục vụ cao với chi phí thấp cho người dân kết nối toàn thành phố theo đúng quy hoạch vận tải công cộng trên địa bàn.

Vì sao Đà Nẵng cấm xe buýt liên tỉnh vào nội đô? - Ảnh 3.

3 năm qua Đà Nẵng đưa vào hoạt động 14 tuyến xe buýt nội đô với trang bị phương tiện mới - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng có 11 tuyến xe buýt trợ giá

Thời gian hoạt động của các tuyến xe buýt trợ giá là từ 5h30 đến 21h hằng ngày, với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến vào giờ bình thường. Giá vé 5.000đồng/lượt, vé tháng dành cho hành khách được ưu tiên có giá 45.000đồng/tháng và không được ưu tiên có giá 90.000đồng/tháng.

Đà Nẵng Đà Nẵng 'cấm' xe buýt không trợ giá vào trung tâm

TTO - Hai sở GTVT Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ thống nhất phương án điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt không trợ giá theo hướng các tuyến xe buýt liền kề giữa hai tỉnh thành không đi vào trung tâm.

TRƯỜNG TRUNG - VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận