22/04/2024 09:28 GMT+7

Đình chỉ giáo viên nghi đánh học sinh lớp 1 bầm tím mắt

Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS La Pán Tẩn (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) đã đình chỉ một giáo viên để xác minh nghi vấn đánh học sinh lớp 1 bầm tím mắt.

Sáng 22-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) cho biết Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS La Pán Tẩn đã ra quyết định đình chỉ giảng dạy với giáo viên Giàng Thị Sáng để xác minh nghi vấn đánh học sinh lớp 1 bầm tím mắt.

"Nhà trường đang yêu cầu giáo viên Giàng Thị Sáng viết bản tường trình, bản kiểm điểm.

Dự kiến hôm nay (22-4), trường sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ sự việc và trách nhiệm của các cá nhân có liên quan để xem xét xử lý kỷ luật theo quy định" - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải thông tin.

Vào ngày 18-4, UBND xã La Pán Tẩn nhận được thông tin phản ảnh từ gia đình học sinh Lù Thị L. (học sinh lớp 1, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS La Pán Tẩn) về việc con gái đi học về với nhiều vết thương trên mặt. Khi gia đình gặng hỏi thì con nói bị cô giáo đánh.

Đến ngày 20-4, chính quyền địa phương cùng gia đình đã đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe tại tại Trạm y tế xã, Phòng khám đa khoa tuyến huyện, sau đó đưa tới Bệnh viện Đa khoa Trường Đức (thị xã Nghĩa Lộ).

Hiện tại sức khỏe của học sinh Lù Thị L. đã ổn định, không đau ở đầu, quầng thâm mắt đã đỡ nhiều, hoạt động ăn uống, sinh hoạt bình thường và đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Trường Đức.

Sau khi xảy ra sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải, nhà trường đã thăm hỏi, động viên học sinh và gia đình.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mù Cang Chải cho biết cũng đã chỉ đạo tất cả cơ sở giáo dục chấn chỉnh hoạt động dạy và học, tuyệt đối không để xảy ra các hành vi bạo lực học đường, gây tác động xấu tới môi trường giáo dục.

Hiệu trưởng đánh học sinh chảy máu đầu?Hiệu trưởng đánh học sinh chảy máu đầu?

Sáng 21-3, một bạn đọc đã phản ánh với Tuổi Trẻ Online về việc hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM đánh học sinh chảy máu đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên