Tag: Mù Cang Chải

Khai mạc Lễ hội hoa tớ dày mang đậm bản sắc Mù Cang Chải

‘Khai hoa - giao hòa - bừng bản sắc’ - ba chương của đêm nghệ thuật ‘Sắc thắm tớ dày Mù Cang Chải’ (Yên Bái) đã mang đến cho du khách và người dân địa phương những cung bậc cảm xúc xao xuyến trong đêm khai mạc Lễ hội hoa tớ dày.

Chuyện những người thầy 'dành cả thanh xuân' gieo chữ nơi biên viễn

TTO - Dẫu cung đường còn lắm gập ghềnh, nhưng ở miền biên viễn có những người thầy cô giáo đã tình nguyện dành cả thanh xuân cho những đứa trẻ vùng cao, đóng góp cho sự nghiệp trồng người.

Đồi võng lúa, móng ngựa hút khách kìn kìn tới Mù Cang Chải

TTO - Đến Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào tháng 9, tháng 10, du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa thu hoạch. Cảnh đẹp ấy được tạo nên bằng chính sự lao động của người dân nơi đây.

Thủ tướng: Yên Bái cần làm nông nghiệp, công nghiệp, du lịch - dịch vụ trên đồng ruộng

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý Yên Bái và các tỉnh cần phát huy tối đa miền di sản xòe Thái, không gian văn hóa ruộng bậc thang Mù Cang Chải với tư duy mới vừa làm nông nghiệp, vừa làm công nghiệp, vừa làm du lịch - dịch vụ trên đồng ruộng.

Chạy đường mòn, chiêm ngưỡng mùa lúa chín ở Mù Cang Chải

TTO - Sáng 24-9, hơn 750 vận động viên tham gia giải chạy Mù Cang Chải Ultra Trail năm 2022 với các cự ly 15km, 25km và 50km.

Chưa dễ xuất ngoại, khách Việt nhộn nhịp đặt tour ngắm mùa lúa chín

TTO - Sau cao điểm hè, du lịch Việt Nam đang tiếp tục nhộn nhịp với chùm tour thu đông với các điểm đến vùng cao khám phá Tây Bắc, Đông Bắc.

Trải nghiệm không gian âm nhạc tại resort Le Champ Tú Lệ

Mùa vàng Mù Cang Chải, Yên Bái - mùa đẹp nhất trong năm của Tây Bắc đã tới. Du khách đến resort Le Champ Tú Lệ, Yên Bái dịp này sẽ trải nghiệm ‘thiên đường nghỉ dưỡng’ độc nhất giữa thiên nhiên và thưởng thức đêm nhạc ‘Thung Lũng Ngân Nga’.

TTO - Tháng 9 về trời xanh, mây trong vắt cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải thay áo mới vàng óng ả. Những trái tim yêu du lịch lại thổn thức, rủ nhau về xứ sở cho những kẻ mộng mơ.

Mang biển đảo, đại dương, khám phá vũ trụ tới học trò miền núi Mù Cang Chải

TTO - Trước thềm năm học mới, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội vừa mang tới cho 2 ngôi trường tiểu học dân tộc bán trú tại huyện Mù Cang Chải vẻ sinh động, tươi vui, tràn đầy mơ ước bằng những bức tranh tường chủ đề biển đảo, đại dương, khám phá vũ trụ...

Le Champ: để Tú Lệ thêm diễm lệ và tráng lệ!

Tú Lệ (Văn Chấn-Yên Bái), một xã nằm dưới chân đèo Khau Phạ là nơi có vẻ đẹp huyền bí được ví với nhan sắc của nàng tiên nữ miền sơn cước, là nơi có đặc sản gạo nếp, cốm thơm nổi tiếng. Và bây giờ, du khách đến Tây Bắc không thể không biết đến Le Cha