Đình chỉ công tác, đề nghị kỷ luật hai giám thị ký nhầm bài thi

17/06/2019 20:26 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu Trường THPT Trần Phú có hình thức kỷ luật đối với hai giáo viên là giám thị trong vụ ký nhầm bài thi trước ngày 30-6. Hiện cả hai giáo viên này đều đã bị tạm đình chỉ công tác.

Đình chỉ công tác, đề nghị kỷ luật hai giám thị ký nhầm bài thi - Ảnh 1.

Điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, nơi xảy ra vụ giám thị ký nhầm lên bài thi thí sinh - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 17-6, ông Đinh Quý Nhân - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, cho biết sở này đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THPT Trần Phú xem xét kỷ luật đối với hai giáo viên là giám thị đã có sai sót ký nhầm vào bài thi của 24 học sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua tại tỉnh này.

Hai giáo viên trên là thầy Trần Xuân Lập và cô Nguyễn Thị Kim, đều đang là giáo viên tại Trường THPT Trần Phú.

Theo ông Nhân, khi xảy ra việc ký nhầm, nếu hai giám thị này thông báo cho Hội đồng thi để tìm giải pháp thì sự việc đã không đến mức nghiêm trọng.

Ông Nhân cũng yêu cầu lãnh đạo trường kỷ luật đúng mức vi phạm, nếu không sở sẽ yêu cầu xét lại. Việc xem xét hình thức kỷ luật phải được thực hiện và báo cáo về sở trước 30-6.

Hiện cả hai giáo viên này đều đã bị tạm đình chỉ công tác.

Trước đó, khi được điều động làm giám thị coi thi tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình, hai giáo viên trên đã ký nhầm vào bài thi của 24 thí sinh ở phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trong buổi thi môn văn.

Thay vì ký vào ô cán bộ coi thi, hai giám thị đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi. Hai giám thị sau đó đã yêu cầu tất cả 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Nhiều thí sinh đã làm được hơn một nửa bài thi thì phải làm lại từ đầu trong sự hoang mang và bức xúc vì chất lượng bài làm không được như ý.

Sự việc này sau đó gây phản ứng lớn và trở thành một trong hai lý do để Quảng Bình phải tổ chức thi lại môn văn.

Hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10, không chỉ vì giám thị ký nhầm Hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10, không chỉ vì giám thị ký nhầm

TTO - Trưa 4-6, ông Đinh Quý Nhân, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xác nhận vừa có quyết định cho hơn 6.400 thí sinh thi vào lớp 10 tại tỉnh này thi lại môn văn vào ngày mai, 5-6.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận