Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu công an điều tra vụ 'trùng đề thi'

04/06/2019 19:46 GMT+7

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu công an tỉnh này nhanh chóng vào cuộc điều tra việc ra đề thi trùng nhau ở môn văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 toàn tỉnh và kỳ thi học kỳ II của học sinh lớp 9 tại Đồng Hới.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu công an điều tra vụ trùng đề thi - Ảnh 1.

Học sinh lo lắng sau khi nhận thông báo phải thi lại môn văn tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp sáng 4-6 - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 4-6, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn về những sai sót nghiêm trọng ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 toàn tỉnh và việc tổ chức thi lại môn này vào chiều 5-6.

Kết thúc cuộc họp này, ông Hoàng Đăng Quang, bí thư Tỉnh ủy, đã yêu cầu Công an tỉnh Quảng Bình nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

Ngoài ra, ông Quang cũng yêu cầu Ban chỉ đạo thi tỉnh, Sở Giáo dục - dđo tạo kiểm điểm và xử lý nghiêm hai giáo viên coi thi phòng số 25 ở điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp vì để xảy ra việc ký nhầm ảnh hưởng đến việc hoàn thành bài thi của các thí sinh.

Kiểm điểm, xử lý ban ra đề thi vì để xảy ra việc trùng đề. Ông Quang yêu cầu ông Đinh Quý Nhân, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh phải công khai xin lỗi và nhận trách nhiệm trước người dân vì những sai sót trên.

"Việc để xảy ra các trường hợp bất thường đã ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi, tác động xấu đến tinh thần của thí sinh và phụ huynh. Từ những trường hợp bất thường này cho thấy, việc chuẩn bị kỳ thi thiếu chu đáo, nhất là trong việc ra đề thi và coi thi", ông Quang khẳng định.

Trước đó, vào buổi thi môn văn sáng 3-6, nhiều thí sinh phát hiện đề thi giống đến 90% so với đề thi học kỳ II của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới. 

Nhiều giáo viên tại Lệ Thủy còn cho biết đề thi này còn khá giống với đề thi thử vào lớp 10 của Phòng giáo dục - đào tạo huyện Lệ Thủy. 

Cũng trong buổi thi này, giấy thi của 24 thí sinh tại phòng thi số 25 điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp bị giám thị ký nhầm vào ô của cán bộ coi thi. Dù đã quá nửa thời gian làm bài nhưng giám thị vẫn yêu cầu tất cả thí sinh phải đổi giấy thi và làm lại bài thi từ đầu.

Hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10, không chỉ vì giám thị ký nhầm Hơn 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10, không chỉ vì giám thị ký nhầm

TTO - Trưa 4-6, ông Đinh Quý Nhân, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xác nhận vừa có quyết định cho hơn 6.400 thí sinh thi vào lớp 10 tại tỉnh này thi lại môn văn vào ngày mai, 5-6.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận