Giám thị ký nhầm, 24 thí sinh thi vào lớp 10 phải làm lại bài

03/06/2019 22:17 GMT+7

TTO - 24 thí sinh ở một phòng thi trong kỳ thi vào lớp 10, môn văn tại Quảng Bình đã phải làm lại bài thi vì giám thị coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Khi phải làm lại bài, thời gian thi đã trôi qua quá một nửa.

Giám thị ký nhầm, 24 thí sinh thi vào lớp 10 phải làm lại bài - Ảnh 1.

Thí sinh vừa hoàn thành bài thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp - Ảnh: QUỐC NAM

Tối 3-6, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết lãnh đạo sở vừa tổ chức cuộc họp đột xuất với 24 phụ huynh của các thí sinh tại phòng thi số 25, thuộc địa điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới. 

Mục đích của cuộc họp là để tìm giải pháp xử lý sau sự cố giám thị coi thi của phòng thi này ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi khiến 24 thí sinh phải làm bài lại từ đầu khi thời gian đã trôi qua hơn một nửa.  

Theo tường trình của các thí sinh tại phòng thi này, sau khi vào thi môn văn được khoảng hơn một nửa thời gian thì hai giám thị coi thi phát hiện là mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi. Hai giám thị đã yêu cầu tất cả 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới.  

Nhiều thí sinh đã làm được hơn một nửa bài thi thì phải làm lại từ đầu trong sự hoang mang và bức xúc vì chất lượng bài làm không được như ý.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết vào tối cùng ngày đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi để xin lỗi phụ huynh và các thí sinh cũng như bàn phương án xử lý.

Sở GD-ĐT đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

"Sở đã đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn văn học (tùy nguyện vọng thí sinh), nếu điểm nào cao hơn sẽ lấy nhưng phụ huynh chưa thống nhất", một lãnh đạo sở nói.

Học sinh bức xúc vì đề thi lớp 10 Học sinh bức xúc vì đề thi lớp 10 'giống kỳ lạ' đề thi học kỳ lớp 9

TTO - Đề thi môn văn vào lớp 10 ở Quảng Bình có những phần 'giống một cách kỳ lạ' với đề thi học kỳ II lớp 9 tại TP Đồng Hới vừa diễn ra trước đó. Sở GD-ĐT tỉnh đang cho rà soát lại việc 'trùng đề' này.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận