Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Đình chỉ cơ sở bán trú bị phản ánh chửi bới, đánh đập học sinh

19/12/2020 11:48 GMT+7

TTO - Sáng nay 19-12, ông Khưu Mạnh Hùng - trưởng Phòng GD-ĐT Q.12, TP.HCM - cho biết đã đình chỉ cơ sở bán trú Anh ngữ Nguồn Sáng (phường Hiệp Thành) vì hoạt động chui và chủ cơ sở có 'hành động không đúng mực'.

Đình chỉ cơ sở bán trú bị phản ánh chửi bới, đánh đập học sinh - Ảnh 1.

Cơ sở bán trú Anh ngữ Nguồn Sáng (phường Hiệp Thành) tối 18-12 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

"Trước phản ảnh của người dân về những lời lẽ chửi bới, đánh đập học sinh của chủ cơ sở, tối 18-12, chúng tôi lập đoàn kiểm tra với đại diện của phường. Tại điểm bán trú này, về vệ sinh an toàn thực phẩm thì cơ sở đảm bảo, thức ăn và nước uống có hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng. 

Tuy nhiên, điểm này hoạt động không phép, tự ý hoạt động dạy tiếng Anh, không giáo viên, không chuyên môn. Sáng nay tôi có báo công an phường yêu cầu gỡ bảng, đóng cửa cơ sở, trả tiền lại cho phụ huynh" - ông Hùng nói.

Tuy gắn bảng hiệu bán trú Anh ngữ Nguồn Sáng, bán trú tiểu học, chuẩn bị kiến thức cho trẻ vào lớp 1, cơ sở tại đường Hiệp Thành 06 có gần 30 em các khối tiểu học nhưng lại không bàn ghế, không bảng đen. 

Được biết đây là cơ sở có hai chi nhánh nằm gần nhau, hoạt động đã hơn 1 năm.

Theo phản ảnh của người dân gần đó, "cô giáo" tại cơ sở bán trú này thường xuyên la mắng, đánh học sinh. Phụ huynh cũng có đến cãi nhau với chủ cơ sở nhưng vì là công nhân không biết gửi con cho ai nên vẫn tiếp tục gửi con tại đây.

Bán trú ở TP.HCM thời COVID-19 Bán trú ở TP.HCM thời COVID-19

TTO - Cách tổ chức bán trú tại nhiều trường học ở TP.HCM đầu năm học này khác nhiều so với trước đây để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận