Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Din Capital (PDB) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 15 lần

28/04/2022 09:50 GMT+7

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 sáng ngày 26-4 ở TP Đà Nẵng, Công ty CP Tập đoàn đầu tư DIN Capital đã đặt ra mục tiêu đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh, doanh thu hợp nhất tăng hơn 42%, lợi nhuận tăng gấp 15 lần năm 2021.

Din Capital (PDB) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 15 lần - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Lê Trường Kỹ định hướng phát triển công ty tại Đại hội cổ đông DIN Capital 2022 - Ảnh: V.H

Thâm nhập nhanh lĩnh vực bất động sản, tăng cường hợp tác với nước ngoài

Trước sự khó khăn trong lĩnh vực sản xuất bê-tông thương phẩm, công ty đã năng động và phản ứng nhanh chóng để mở rộng ngành nghề kinh doanh. 

Tại Đại hội cổ đông 2022, Din Capital đặt mục tiêu mỗi năm sẽ tìm kiếm và hợp tác với đối tác nước ngoài để đầu tư một đến hai dự án bất động sản, và chỉ lựa chọn những dự án có hồ sơ pháp lý minh bạch, đúng quy định Nhà nước và có khả năng thanh khoản cao trên thị trường.

Trước mắt, DIN Capital sẽ đầu tư 180 tỉ đồng vào dự án Da Nang Land Mark theo hình thức đầu tư Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) với Công ty CP Cosmos Housing. Đây là một dự án căn hộ cao cấp có vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng, trên con đường Bạch Đằng sầm uất, bên cạnh công viên Apec. 

Din Capital (PDB) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 15 lần - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Land Mark Đà Nẵng nằm ngay vị trí đắc địa đang được DIN Capital đầu tư - Ảnh: V.H

Thời gian đầu tư dự kiến từ quý 2-2022 đến quý 1-2023 và kỳ vọng dự án này mang lại mức lợi nhuận khá cao vào năm 2025. Ngoài ra, việc tham gia phân phối căn hộ mà Din Capital hợp tác đầu tư, dự kiến mang về 10 tỉ đồng lợi nhuận trong riêng năm 2022.

Lĩnh vực bê-tông thương phẩm thương hiệu Dufago hiện là một trong những nhà cung cấp bê-tông hàng đầu khu vực miền Trung, với mạng lưới phục vụ trên toàn quốc và là sự lựa chọn tối ưu của các nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư trong và ngoài nước. 

DIN Capital xác định bê-tông thương phẩm Dufago vẫn tiếp tục là thế mạnh của công ty với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động. 

Ngoài việc tập trung cho các thị trường chính là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, công ty tiếp tục kế hoạch tìm kiếm các dự án công trình xa để lắp dựng trạm trộn di động cung cấp bê-tông cho dự án. 

Kế hoạch năm 2022, lĩnh vực bê-tông thương phẩm đạt 300 tỷ đồng doanh thu và 18 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế.

Din Capital (PDB) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 15 lần - Ảnh 3.

2 thành viên Hội đồng quản trị mới vừa được bổ sung tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 - Ảnh: VH

Đồng thời DIN Capital cũng đẩy mạnh sang lĩnh vực thương mại dịch vụ còn nhiều tiềm năng phát triển để có thể mang lại kết quả đáng kể. 

Ngoài việc phân phối sản phẩm cho các công ty trong nước thì tiến đến nhập khẩu các sản phẩm từ nước ngoài về phân phối tại Việt Nam, chủ yếu các sản phẩm phục vụ trong ngành xây dựng.

"Kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 của DIN Capital là 374 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 35 tỉ đồng là một thách thức lớn nhưng HĐQT tin tưởng những giải pháp và định hướng của HĐQT sẽ hoàn thành kế hoạch đặt ra", ông Lê Trường Kỹ nói.

Đại hội đồng cổ đông đã quyết định một số nội dung quan trọng

Din Capital (PDB) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 15 lần - Ảnh 4.

Ông Morii Takayuki (Công ty Cosmos Housing, Nhật Bản) tham gia Hội đồng quản trị DIN Capital phát biểu tại đại hội - Ảnh: V.H

Đại hội đồng cổ đông đã bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị thay cho 2 thành viên đã từ nhiệm. Hai thành viên HĐQT mới được bầu là những chuyên gia trong các lĩnh vực thuộc chiến lược dài hạn của Din Capital.

Ông Morii Takayuki, quốc tịch Nhật Bản, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, tài chính chứng khoán tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Khánh Lâm, một chuyên gia tư vấn pháp lý và đầu tư bất động sản đã tham gia nhiều dự án lớn tại thị trường Đà Nẵng.

Din Capital (PDB) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 15 lần - Ảnh 5.

Phối cảnh dự án Land Mark Đà Nẵng gồm 2 tòa tháp co 31 và 39 tầng kỳ vọng đem lại hiệu quả đầu tư DIN Capital - Ảnh: V.H

Ngoài ra, tại Đại hội, HĐQT cũng đã trình Đại hội quyết định phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ cho cổ đông hiện hữu, với số cổ phần phát hành là 8.909.981 để đầu tư vào dự án Land Mark . Dự án dự kiến mang về 147 tỉ lợi nhuận sau thuế cho DIN Capital vào năm 2025.

Đại hội cổ đông đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ DIN Capital năm 2022. Loại cổ phiếu (CP) phổ thông với mệnh giá 10.000 đồng/CP có số lượng chào bán 8.909.981 CP, tổng giá trị chào bán là 89.099.810.000 đồng.

Vốn điều lệ DIN Capital dự kiến sau khi chào bán là 178.199.620.000 đồng. Phương thức phát hành là chào bán CP cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán 10.000 đồng/CP, tỷ lệ thực hiện quyền 1:1, cụ thể mỗi cổ đông sở hữu 1 (một) cổ phần sẽ nhận được 1 (một) quyền, cứ 1 (một) quyền sẽ được mua thêm 1 (một) cổ phần mới.

Tập đoàn DIN CAPITAL và ACCV ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển Tập đoàn DIN CAPITAL và ACCV ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển

Sáng 2-12, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư DIN CAPITAL và Công ty TNHH ASIA CLEAN CAPITAL VIỆT NAM (ACCV) đã cùng ký biên bản ghi nhớ các nội dung hợp tác. Buổi lễ được ký thông qua hình thức trực tuyến.

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận