Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Tập đoàn DIN CAPITAL và ACCV ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển

03/12/2021 14:42 GMT+7

Sáng 2-12, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư DIN CAPITAL và Công ty TNHH ASIA CLEAN CAPITAL VIỆT NAM (ACCV) đã cùng ký biên bản ghi nhớ các nội dung hợp tác. Buổi lễ được ký thông qua hình thức trực tuyến.

Tập đoàn DIN CAPITAL và ACCV ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển - Ảnh 1.

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Din Capital và ACCV - Ảnh: Do Din Capital cung cấp

Theo đó ACCV và Din Capital sẽ hợp tác phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) trên mái nhà, với mục tiêu mang lại giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng trong tương lai và hướng đến phát triển bền vững cho môi trường.

Thông tin tại buổi ký kết, ông Lê Trường Kỹ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIN CAPITAL bày tỏ sự hứng khởi khi được bắt tay hợp tác cùng ACCV - một công ty đa quốc gia về phát triển năng lượng tái tạo. “Chúng tôi hi vọng sẽ được làm việc, qua đó học hỏi được nhiều kinh nghiệm và hợp tác cùng phát triển bền vững” - ông Kỹ nói.

Ông Michael Việt Lương - giám đốc điều hành ACCV cho biết, “mô hình kinh doanh của ACCV hiện đang theo đuổi xu hướng năng lượng sạch, xanh, đặc biệt là khai thác ĐNLMT đang là xu thế. Ngoài ra, ACCV còn có thế mạnh về BIPV, giải pháp này có thể thay thế mái tôn hiện hữu, bền bỉ, giảm nhiệt độ nhà máy đồng thời tạo ra năng lượng cho nhà máy bên dưới. ACCV đã áp dụng giải pháp BIPV tại nhà máy đóng tàu Tsuneishi (Nhật Bản) tại Trung Quốc và là dự án BIPV lớn nhất thế giới.”

Tập đoàn DIN CAPITAL và ACCV ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng phát triển - Ảnh 2.

Ban giám đốc Din Capital tham dự lễ ký kết cùng ACCV qua trực tuyến - Ảnh chup vào sáng 2-12 - Ảnh: Do Din Capital cung cấp

Ngoài ưu điểm về tính thẩm mỹ, với hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà, khách hàng không tốn chi phí đầu tư tấm lợp mái, không tốn chi phí bảo trì hệ thống; được sử dụng điện với giá rẻ; giảm phát thải khí C02 bằng việc sử dụng nguồn năng lượng sạch. Đây là một giải pháp mang lại lợi ích cả về kinh tế lẫn lợi ích cộng đồng, giúp tăng hình ảnh "xanh" cho các doanh nghiệp. 

DIN CAPITAL là tập đoàn đầu tư với nhiều công ty con trong các lĩnh vực đầu tư, BĐS, kỹ thuật xây dựng, sản xuất, thương mại, dịch vụ. Trong khi đó, Công ty ACCV là một công ty quốc tế có kinh nghiệm về cấp vốn và phát triển các dự án năng lượng tái tạo và tập trung vào việc ngăn chặn biến đổi khí hậu và cải thiện môi trường của trái đất. 

Sự hợp tác này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của cả hai doanh nghiệp khi tận dụng lợi thế về chuyên môn và nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, đồng thời đóng góp tích cực trong việc hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững và giảm phát thải carbon của các đối tác.

Hiến kế: Thành phố xanh và năng lượng sạch của thế kỷ 21 Hiến kế: Thành phố xanh và năng lượng sạch của thế kỷ 21

TTO - TP.HCM đang giữ vị trí quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam cũng như hội nhập, giao lưu quốc tế. Theo tôi, thành phố nên chú trọng phát triển đô thị xanh và năng lượng sạch.

T.D.V - T.B.D - ÁI DIỄM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận