Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Điều tra việc khách sạn tại Hải Phòng liên tục bị dọa 'nổ bom'

02/04/2022 13:11 GMT+7

TTO - Công an huyện An Lão, TP Hải Phòng đang chờ kết quả giám định vật thể nghi là bom điều khiển kích nổ từ xa được đặt tại khuôn viên khách sạn Bảo An trên địa bàn vào cuối tháng 3-2022.

Điều tra việc khách sạn tại Hải Phòng liên tục bị dọa nổ bom - Ảnh 1.

Khách sạn Bảo An liên tục bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa cho nổ bom - Ảnh: MINH THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 2-4, một lãnh đạo Công an huyện An Lão xác nhận đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hải Phòng điều tra vụ việc khách sạn Bảo An, thuộc địa phận thôn Khúc Giản, xã An Tiến, huyện An Lão bị đặt vật thể lạ, nghi là vật liệu cài kích nổ từ xa.

Trước đó vào rạng sáng 26-3, anh Tống Đức Trung (30 tuổi, con trai chủ khách sạn Bảo An) nhận được tin nhắn từ anh trai là Tống Anh Tuấn (40 tuổi) về việc có người nhắn tin đã đặt bom kích hoạt nổ từ xa ở tại khu vực khách sạn Bảo An.

Nhận tin báo của anh trai, anh Trung cùng một số nhân viên đi kiểm tra thì phát hiện khu vực bờ rào khách sạn có một vật hình trụ tròn, đường kính 5cm và dài khoảng 7cm. Vật thể này có hai đầu kim loại nhô ra, được bọc trong chiếc tất màu đen.

Nghi vật lạ này là bom tự chế, anh Trung đã trình báo Công an xã An Tiến và Công an huyện An Lão. Cơ quan CSĐT Công an huyện An Lão sau đó kiểm tra, rà soát hiện trường và thu giữ tang vật. Vật thể lạ đã được đưa đi giám định, hiện Công an huyện An Lão đang chờ kết quả.

Theo phản ánh của gia đình, thời gian trước khi phát hiện vật thể này thì anh Tuấn cũng đã hai lần nhận được tin nhắn của kẻ lạ với nội dung đe dọa đặt vật liệu nổ vào khách sạn Bảo An (cụ thể là các ngày 11 và 25-3). 

Ngày 18-3, tại khu vực trước nhà hàng của khách sạn Bảo An cũng có kẻ lạ ném pháo sáng vào gần cổng.

Một nhà sư bị bắt vì gọi điện cho cảnh sát dọa đặt bom Một nhà sư bị bắt vì gọi điện cho cảnh sát dọa đặt bom

TTO - Một nhà sư Thái Lan mới đây đã bị bắt vì gọi điện nặc danh cho cảnh sát thông báo cài bom, gây rối loạn an ninh trật tự, tờ Bangkok Post đưa tin.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận