12/12/2022 06:51 GMT+7

Diệu Nhi trở lại sân khấu với Đời Như Ý

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Sau thời gian bận rộn việc cá nhân và những dự án riêng, diễn viên Diệu Nhi đã trở lại sân khấu Thế Giới Trẻ trong vở Đời Như Ý với vai Bé Ba.

Diệu Nhi trở lại sân khấu với Đời Như Ý - Ảnh 1.

Từ trái qua: Diệu Nhi (vai Bé Ba), Quang Tuấn (vai Hai Đời) và La Thành (vai Ý) trong Đời Như Ý - Ảnh: LINH ĐOAN

Bà An Thi - quản lý sân khấu Thế Giới Trẻ - cho biết vì bận việc riêng nên Diệu Nhi không diễn ở sân khấu hơn ba năm nay. Trước đó, Diệu Nhi là một trong những cô đào chính của Thế Giới Trẻ. Thế mạnh của cô là những vai diễn gai góc, hơi tưng tửng. Nhi là một nghệ sĩ trẻ có thể khiến người ta khóc cười với nhân vật của mình.

Diệu Nhi trở lại sân khấu với Đời Như Ý - Ảnh 2.

Bé Ba bị hại đến mang thai, bị xóm giềng xua đuổi khiến anh Hai Đời phải đứng ra nhận trách nhiệm để cứu cô - Ảnh: LINH ĐOAN

Bé Ba trong Đời Như Ý (tác giả và đạo diễn: Bùi Quốc Bảo) là vai diễn có số phận đau buồn. Cô vốn nửa điên nửa tỉnh và bị một gã nhà giàu hại đến mang thai. May mắn cô gặp anh Hai Đời bị mù nhưng nghĩa tình. Anh đã cưu mang Bé Ba và hai con của cô là Như và Ý…

Diệu Nhi trở lại sân khấu với Đời Như Ý - Ảnh 3.

Dù vất vả nhưng gia đình Đời Như Ý luôn rộn rã tiếng cười - Ảnh: LINH ĐOAN

Trước Diệu Nhi, đã có những diễn viên thể hiện vai Bé Ba như nghệ sĩ Ngọc Trinh, Lê Phương… Tiếp nối đàn chị, Diệu Nhi tiếp tục phả sức sống mới vào nhân vật Bé Ba, cô gái khùng đáng thương vừa "siêu quậy" vừa tình cảm. 

Cùng với Diệu Nhi là dàn diễn viên như Quang Tuấn, Hữu Tiến, Hồng Trang, Hoàng Phi, Diễm Phương, La Thành…, mỗi nghệ sĩ đã nỗ lực để đem đến cho khán giả những nhân vật có nét riêng.

Diệu Nhi trở lại sân khấu với Đời Như Ý - Ảnh 4.

Hoàng Phi vai anh Tám bán thịt heo tốt bụng luôn giúp đỡ gia đình Hai Đời - Bé Ba - Ảnh: LINH ĐOAN

Đời Như Ý là tác phẩm được Bùi Quốc Bảo cảm tác từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây được xem là một trong những vở bi kịch hay của sân khấu. Nhà hát Trần Hữu Trang từng dàn dựng vở này thành phiên bản cải lương. Sân khấu kịch Hồng Vân cũng dựng thành kịch bản khác có tên Thương thì thương thế thôi.

Bà An Thi cho biết thêm sau Đời Như Ý, sân khấu Thế Giới Trẻ lên kế hoạch làm lại những vở có Diệu Nhi đóng từng ăn khách trước đây. 

Tuy nhiên, do năm nay Diệu Nhi muốn về quê chồng (nghệ sĩ Anh Tú) ăn Tết nên sân khấu không xếp lịch diễn cho cô dịp Tết Nguyên đán 2023.

Đời như ý của Nguyễn Ngọc Tư lên phim điện ảnh Đời như ý của Nguyễn Ngọc Tư lên phim điện ảnh

TTO – Phim điện ảnh Đời như ý chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư sẽ ra mắt khán giả vào ngày 28-11.


LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên