Tag: Nguyễn Ngọc Tư

Diệu Nhi trở lại sân khấu với Đời Như Ý

TTO - Sau thời gian bận rộn việc cá nhân và những dự án riêng, diễn viên Diệu Nhi đã trở lại sân khấu Thế Giới Trẻ trong vở Đời Như Ý với vai Bé Ba.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Làm phim không khổ không hay được

TTO - "Vấn đề quan trọng là phim phải hay. Khổ mấy mà phim không hay thì cũng chẳng có giá trị gì. Nhưng làm phim nếu không khổ thì không hay được", tác giả phim Tro tàn rực rỡ chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ.

Giao lưu với đoàn phim 'Tro tàn rực rỡ': Khi yêu một vùng đất, người ta có cảm xúc để gửi vào phim

TTO - Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cùng các diễn viên Hạnh Thúy, Lê Công Hoàng và Juliet Bao Ngoc Doling trong phim "Tro tàn rực rỡ" đang giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo Tuổi Trẻ. Có gần 100 câu hỏi đã được gửi đến.

TTO -Tro tàn rực rỡ - bộ phim Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng cao nhất tại Liên hoan phim Ba châu lục ở Pháp - đang đến với khán giả Việt tại rạp chiếu và tạo nên những ý kiến đa chiều, thậm chí đối nghịch trong cảm nhận.

Trò chuyện với Bảo Ngọc & Tro tàn rực rỡ

TTCT - Kể từ lúc Tro tàn rực rỡ ra mắt trên Tuổi Trẻ xuân 2013, sau gần 10 năm, bộ phim của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư sẽ chính thức công chiếu đầu tháng 12-2022.

‘Tro tàn rực rỡ’ giành giải cao nhất tại Liên hoan phim Ba lục địa

TTO - Bộ phim Việt Nam ‘Tro tàn rực rỡ’ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - chuyển thể từ 2 truyện ngắn 'Tro tàn rực rỡ' và 'Củi mục trôi về' của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư - vừa giành giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Ba lục địa ở Pháp.

Sắp xếp hàng rong theo quy củ

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Chống tham nhũng: xử lý “bất kể đó là ai”; Điều tra vụ ngư dân bị bạo hành dã man trên tàu cá; Hai “trùm” buôn lậu bị đề nghị án 16 - 17 năm tù; Qatar được gì từ World Cup?...

Vì sao Bùi Thạc Chuyên chờ diễn viên từ 13 tuổi đến 18 tuổi để đóng phim?

TTO - Làm 'Tro tàn rực rỡ', đạo diễn Bùi Thạc Chuyên mất 5 năm chuẩn bị. Thời gian đó giúp Bảo Ngọc Doling, một trong các diễn viên chính, đủ 18 tuổi để vào vai người vợ bị chồng ghẻ lạnh.

Tạp bút Nguyễn Ngọc Tư: Kẻ lạ

TTCT - "Không sao đâu, trước khi má sinh con ra, má cũng là người lạ".

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022: Tro tàn rực rỡ lột tả sức mạnh yêu thương

TTO - Là phim Việt Nam đầu tiên tranh giải thưởng Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF), Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên lột tả tâm trạng "yêu bất chấp" của ba người phụ nữ thôn quê từng được biết qua trang viết của Nguyễn Ngọc Tư.