Điều kiện làm nghiên cứu sinh kỹ sư dân dụng tại Úc?

25/12/2015 10:22 GMT+7

TTO -  * Tôi tốt nghiệp thạc sĩ tai Việt Nam.ngành học kỹ thuật công trình dân dụng, luận văn được 7.0, định xin làm nghiên cứu sinh tại Úc. Trường hợp tôi có thể nộp hồ sơ vào trường nào, và điều kiện là gì? (baoduongmaster@)

Sinh viên tại Úc - Ảnh: wordpress.com
Sinh viên tại Úc - Ảnh: wordpress.com

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International:

Tại Úc, để có thể học chương trình tiến sĩ, bạn cần có bằng thạc sĩ (nghiên cứu); hoặc đã tốt nghiệp chương trình đại học (bachelor degree) và hoàn tất một năm học danh dự chú trọng vào nghiên cứu (honor year), nếu kết quả các môn học có số điểm cao có thể đăng ký học thẳng lên chương trình tiến sĩ.

Chương trình nghiên cứu ngành kỹ sư dân dụng có thời lượng từ 3-4 năm với mức học phí trung bình từ 32.000-38.000 AUD/năm tùy theo trường. Sinh hoạt phí tại Úc do chính phủ Úc quy định là 18.610 AUD/ năm.

Ngoài những điều kiện về bằng cấp nói ở trên, ứng viên bắt buộc phải đệ trình một đề cương nghiên cứu ngắn (short research proposal) trong đó ghi rõ lý do và mục tiêu của công trình nghiên cứu, các lĩnh vực dự định tiến hành nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, thời gian và phương tiện cần có để tiến hành khảo sát và những thành quả cũng như các ứng dụng từ thành quả nghiên cứu ấy.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở các trường đại học danh tiếng dưới đây có cung cấp chương trình mà bạn mong muốn theo học:

- University of South Australia (www.unisa.edu.au)

- RMIT University (www.rmit.edu.au)

- The University of Newcastle (www.newcastle.edu.au)

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về cách thức nộp hồ sơ cũng như xin thị thực du học Úc, bạn có thể liên hệ với StudyLink International theo trang web www.studylink.org để được cập nhật thông tin mới nhất.

Các vấn đề liên quan đến du học, các bạn trẻ và phụ huynh có thể gửi về chuyên mục “Tư vấn du học cùng chuyên gia” của Tuổi Trẻ Online. Các bạn trẻ đang là du học sinh cũng có thể gửi những chia sẻ, tâm sự và bí quyết/kinh nghiệm du học của mình theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn.
TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận