11/09/2021 16:11 GMT+7

Điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin được chuyển sang Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Từ cuối tháng 8 đến ngày 10-9, HCDC tiếp nhận 350.000 lượt gửi cần điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin trên Sổ Sức khỏe điện tử. Hiện HCDC đã đóng kênh này. Việc tiếp nhận điều chỉnh trong thời gian tới sẽ qua Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin được chuyển sang Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Ảnh 1.

Hiện form đăng ký "Điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin COVID-19 trên Sổ Sức khỏe điện tử" của HCDC đã thông báo: "Biểu mẫu Điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin COVID-19 trên Sổ Sức khỏe điện tử không còn chấp nhận phản hồi" - Ảnh: X.M. chụp lại

Chiều 11-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết từ cuối tháng 8-2021, đơn vị đã triển khai kênh tiếp nhận thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của người dân TP.HCM để thực hiện điều chỉnh trên Sổ Sức khỏe điện tử.

Tính đến hết ngày 10-9 đã có hơn 350.000 lượt gửi thông tin điều chỉnh.

HCDC đang phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý và điều chỉnh thông tin tiêm chủng của người dân đã cung cấp qua kênh tiếp nhận của trung tâm, khi thông tin đảm bảo tính chính xác và có "Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19" đúng quy định.

Bên cạnh đó, trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 cũng đã cho phép người dân gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin liên quan đến việc tiêm chủng vắc xin.

Đây là cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin - truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng; và công khai thông tin về số lượng vắc xin, phân bổ vắc xin, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng...

Điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin được chuyển sang Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Ảnh 2.

Người dân tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19 trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử - Ảnh: DUYÊN PHAN

Để tạo thuận lợi và thống nhất trong việc tiếp nhận, điều chỉnh thông tin, HCDC thông báo thay đổi phương thức tiếp nhận thông tin điều chỉnh trên Sổ Sức khỏe điện tử. Cụ thể, đóng kênh tiếp nhận của HCDC và thực hiện tiếp nhận thông tin điều chỉnh thông qua Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Để gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục "Phản ánh thông tin" (màu cam, phía bên phải giao diện website) hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.

- Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố… và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.

- Bước 3: Điền thông tin mũi tiêm và tải hình ảnh/file "Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19".

- Bước 4: Nhập mã xác nhận và bấm "Gửi phản hồi".

- Bước 5: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần "Xác thực OTP" và bấm "Xác nhận" để kết thúc phản ánh.

Lưu ý: Những mục có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải điền thông tin, không được bỏ trống.

Lúc 15h05 ngày 11-9, Tuổi Trẻ Online vào form đăng ký "Điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin COVID-19 trên Sổ Sức khỏe điện tử" của HCDC, nhận thông báo: "Biểu mẫu Điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin COVID-19 trên Sổ Sức khỏe điện tử không còn chấp nhận phản hồi".

Trước đó, vào ngày 23-8, HCDC cho biết sẽ tiếp nhận, điều chỉnh cho người dân bị sai sót thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Sổ Sức khỏe điện tử. Tuy nhiên đến ngày 11-9, nhiều người dân bị sai sót thông tin tiêm chủng COVID-19 đã gửi thông tin lại theo hướng dẫn của HCDC nhưng vẫn chưa được chỉnh sửa, thậm chí thông tin sai sót nhiều hơn.

Sổ Sức khỏe điện tử là một ứng dụng trên di động dành cho người dân kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Với ứng dụng này, người dân dễ dàng quản lý thông tin sức khỏe của bản thân mình và chủ động trong việc phòng bệnh dịch COVID-19.

Nhiều người bỗng dưng mất chứng nhận Nhiều người bỗng dưng mất chứng nhận 'đã tiêm 2 mũi vắc xin'

TTO - Rất nhiều người dân TP.HCM nhận được thông báo 'Đã tiêm 2 mũi vắc xin' trên Sổ sức khỏe điện tử, nhưng đến sáng 11-9 truy cập lại thì thấy 'Chưa tiêm vắc xin' hay 'Đã tiêm 1 mũi vắc xin' nhưng thông tin mũi 2 lại nhầm sang mũi 1.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên