Diễn viên Ngô Mạnh Đạt - 'trùm vai phụ' Hong Kong - qua đời

27/02/2021 18:24 GMT+7

TTO - Nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt, người từng đóng nhiều phim chung với Châu Tinh Trì, đã qua đời ở tuổi 70 vì căn bệnh ung thư gan.

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt - trùm vai phụ Hong Kong - qua đời - Ảnh 1.

Nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt (trùm khăn) từng đóng chung nhiều phim với Châu Tinh Trì - Ảnh: SOHU

Nhật báo Apple (Hong Kong) đưa tin ngôi sao Hong Kong Ngô Mạnh Đạt đã qua đời lúc 17h16 chiều 27-2 tại Bệnh viện Nhân An ở Hong Kong, thọ 70 tuổi. Ông sinh ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), trở nên nổi tiếng từ thập niên 1980 ở Hong Kong với nhiều vai diễn hài hước.

Ngô Mạnh Đạt là diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hong Kong với nhiều vai phụ đặc sắc. Ông đóng chung nhiều phim với nam diễn viên nổi tiếng Châu Tinh Trì và họ được xem là cặp đôi ăn ý trong nhiều phim hài từ thập niên 1980 đến thập niên 2000.

Trước đó, ông được xác nhận đã bị ung thư gan. Ngày 27-2, bệnh tình của ông nặng hơn và được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Bác sĩ đã thông báo cho gia đình nam tài tử đến gặp ông lần cuối. Bạn bè của ông như diễn viên Ngải Uy, Điền Khải Văn... cũng gấp rút đến bệnh viện.

Một số hình ảnh và thước phim có sự tham gia của diễn viên Ngô Mạnh Đạt - Video: Trung Quốc Tân Văn xã

Thông tin "sốc" trên cũng nhận được sự quan tâm rộng rãi tại Trung Quốc đại lục. Theo Hãng tin Trung Quốc Tân Văn xã, những tác phẩm có sự tham gia của Ngô Mạnh Đạt gắn với tuổi thơ của cả một thế hệ, trong đó sự hợp tác của ông với nam diễn viên Châu Tinh Trì đã trở nên "kinh điển" trong tâm trí nhiều người.

Năm 1974, Ngô Mạnh Đạt tham gia khóa đào tạo diễn xuất của Đài TVB (Hong Kong), cùng khóa với tài tử Châu Nhuận Phát. Ông bắt đầu nổi tiếng từ thập niên 1980 với nhiều vai hài hước.

Từ năm 1989, sau các phim Cái thế hào hiệp, Tôi đến từ giang hồ, Ngô Mạnh Đạt quen với Châu Tinh Trì. Họ đã trở thành “cặp bài trùng” đắt giá trên màn ảnh.

Nhiều phim gắn với tên tuổi cặp đôi ăn ý Châu Tinh Trì - Ngô Mạnh Đạt có thể kể đến như Trường học Uy Long, Đại thoại Tây du, Tinh Võ môn 1991, Vua hài kịch, Đội bóng Thiếu Lâm...

Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì đối mặt nguy cơ phá sản sau dịch COVID-19 Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì đối mặt nguy cơ phá sản sau dịch COVID-19

TTO - Chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành phim ảnh rơi vào thời kỳ “ngủ đông”, hàng loạt rạp chiếu phim liên tiếp đóng cửa, Châu Tinh Trì cũng vì góp vốn vào nhiều rạp chiếu phim mà dẫn đến nguy cơ tài chính, khiến anh phải thế chấp biệt thự.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận