Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng của phim 'Tân Thiếu Lâm Tự' qua đời

24/08/2020 11:32 GMT+7

TTO - Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng qua đời ở tuổi 58 sau khi bị ung thư vòm họng. Ông được biết tới qua nhiều phim nổi tiếng như Tân câu chuyện cảnh sát, Tân Thiếu lâm tự, Thiên nhược hữu tình.

Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng của phim Tân Thiếu Lâm Tự qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng

Hôm 23-8, đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng (Benny Chan Muk-sing) đã qua đời ở tuổi 58. Theo nhật báo Apple, đạo diễn này bị ung thư vòm họng.

Năm ngoái, đạo diễn Trần Mộc Thắng đã cảm thấy không khỏe trong người khi đang thực hiện bộ phim Nộ hỏa (Raging Fire), trong đó có sự tham gia của nam diễn viên Tạ Đình Phong và Chân Tử Đan.

Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng của phim Tân Thiếu Lâm Tự qua đời - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng (bìa trái) đứng cạnh Tạ Đình Phong (giữa) và Chân Tử Đan - Ảnh chụp màn hình Sohu

Ông đi kiểm tra sức khỏe thì mới biết đã mắc ung thư vòm họng. Với bộ phim trên, ông chỉ có thể hoàn thành vai trò đạo diễn mà chưa thể làm nốt phần hậu kỳ, do đó phải nhờ vào sự hỗ trợ của một cộng sự.

Những tháng gần đây, đạo diễn Trần Mộc Thắng được chữa trị tại Bệnh viện Prince of Wales ở quận Sa Điền (Sha Tin) của Hong Kong. Sau đó, đạo diễn này được chuyển sang bệnh viện Hong Kong Sanatorium & Hospital (HKSH), nơi ông qua đời.

Tân Thiếu Lâm Tự (2011)

Ông Trần Mộc Thắng bắt đầu sự nghiệp của mình trong làng giải trí khi ông làm việc cho Đài TVB của Hong Kong, trong vai trò trợ lý đạo diễn của đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất phim nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong Đỗ Kỳ Phong (Johnnie To Kay-Fung). Sau đó, ông trở thành đạo diễn.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng thành thạo tiếng Anh, tiếng Trung Quốc phổ thông và tiếng Quảng Đông. Ông đã 5 lần được đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất tại giải điện ảnh Kim Tượng của Hong Kong, trong đó có phim Tân câu chuyện cảnh sát.

Lưu Đức Hoa và Ngô Thanh Liên trong "Thiên nhược hữu tình" (1990)

Tân câu chuyện cảnh sát là một bộ phim hình sự - hành động Hong Kong được đạo diễn Trần Mộc Thắng thực hiện và công chiếu năm 2004. Phim có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Thành Long.

Ngoài ra, ông được biết tới với vai trò đạo diễn trong nhiều phim nổi tiếng khác như Tân Thiếu lâm tự (công chiếu năm 2011, hội tụ một dàn sao như Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh, Dư Thiếu Quần), Đặc cảnh tân nhân loại (Gen-X Cops, 1999), Tôi là ai? (phim năm 1998 có sự tham gia của nam diễn viên Thành Long), Thiên nhược hữu tình (phim năm 1990 với sự tham gia của Lưu Đức Hoa và Ngô Thanh Liên)...

Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng của phim Tân Thiếu Lâm Tự qua đời - Ảnh 5.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng cùng một số diễn viên trong phim "Tân Thiếu Lâm tự"

Trên mạng xã hội, nhiều người làm trong ngành giải trí đã gửi lời chia buồn và kể lại những kỷ niệm khi nghe tin đạo diễn Trần Mộc Thắng qua đời.

Diễn viên kiêm đạo diễn Hong Kong Phùng Đức Luân (Stephen Fung) chia sẻ: "Thật sốc khi nghe tin đạo diễn Trần Mộc Thắng qua đời. Ông là một động lực mạnh mẽ phía sau điện ảnh Hong Kong. Chúng tôi sẽ nhớ ông. Xin hãy yên nghỉ".

Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng của phim Tân Thiếu Lâm Tự qua đời - Ảnh 6.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng

Còn nam diễn viên Chân Tử Đan cho biết: "Ông Trần và tôi lần đầu tiên làm việc chung trong bộ phim Hồng Hy Quan (Kung Fu Master) và Tinh Võ Môn (Fist Of Fury) vào năm 1995 - 1997. Ông Trần là một nhà sản xuất phim và là một đạo diễn. Tôi thật may mắn khi được làm việc cùng ông lần nữa với bộ phim mới nhất: Nộ hỏa (Raging Fire).

Đã 25 năm đến nay, ông vẫn là một đạo diễn và là một người bạn mạnh mẽ, tích cực, vui vẻ và truyền cảm hứng như vậy. Tôi sẽ nhớ nụ cười của ông, những lần trao đổi đầy sáng tạo của chúng ta và những câu chuyện về việc làm cha. Tôi sẽ rất nhớ ông, người bạn của tôi. Hãy yên nghỉ!".

Đạo diễn Hong Kong Trần Mộc Thắng của phim Tân Thiếu Lâm Tự qua đời - Ảnh 7.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng

COVID-19: Chân Tử Đan góp 1 triệu đôla Hong Kong để giúp các y bác sĩ ở Vũ Hán COVID-19: Chân Tử Đan góp 1 triệu đôla Hong Kong để giúp các y bác sĩ ở Vũ Hán

TTO - Nam diễn viên Chân Tử Đan đã đóng góp 1 triệu đôla Hong Kong để hỗ trợ các nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống lại dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận