Hoa Mộc Lan bị phản đối vì Lưu Diệc Phi ủng hộ cảnh sát Hong Kong

06/09/2020 16:22 GMT+7

TTO - Hoa Mộc Lan, bộ phim mới nhất do Lưu Diệc Phi thủ vai chính, đứng trước làn sóng tẩy chay ở Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong vì các phát ngôn liên quan chính trị khi xưa.

Hoa Mộc Lan bị phản đối vì Lưu Diệc Phi ủng hộ cảnh sát Hong Kong - Ảnh 1.

Nhóm sinh viên Thái Lan kêu gọi cấm chiếu và tẩy chay Hoa Mộc Lan vì phát ngôn của Lưu Diệc Phi - Ảnh: TWITTER

Theo báo The Guardian, bản phim người đóng của bộ phim hoạt hình Hoa Mộc Lan nổi tiếng do Disney sản xuất đang được trông chờ ở nhiều nước, đặc biệt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tại Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong - những nơi nằm trong "Liên minh trà sữa", tâm lý háo hức được thay bằng sự phản đối.

Hôm 4-9, ngay trước khi bộ phim được chiếu trên Disney+, Hoàng Chi Phong - cựu thủ lĩnh phong trào sinh viên Hong Kong, đã kêu gọi tẩy chay bộ phim với lý do "Diseny phục tùng Bắc Kinh còn Lưu Diệc Phi công khai và tự hào ủng hộ sự tàn bạo của cảnh sát Hong Kong".

Lời kêu gọi của Hoàng Chi Phong nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cư dân mạng trong "Liên minh trà sữa".

Netiwit Chotiphatphaisal, nhà hoạt động sinh viên Thái Lan, kêu gọi những người trẻ như anh tẩy chay phim Hoa Mộc Lan của Lưu Diệc Phi. "Phải để Disney và chính phủ Trung Quốc biết rằng bạo lực đối với nhân dân là điều không thể tha thứ", Netiwit viết trên Twitter cá nhân.

Hồi tháng 8 năm ngoái, sau phát biểu ủng hộ cảnh sát Hong Kong và chỉ trích người biểu tình, Lưu Diệc Phi đã bị tẩy chay mạnh mẽ tại thành phố này.

Hoàn Cầu Thời Báo của chính quyền Trung Quốc tuyên bố Liên minh trà sữa cứ thoải mái kêu gọi tẩy chay Hoa Mộc Lan và Lưu Diệc Phi, bởi điều đó chỉ khiến bộ phim nhận thêm sự ủng hộ ở Trung Quốc đại lục.

Sau vụ Châu Đình (Agnes Chow) - bạn của Hoàng Chi Phong - bị cảnh sát Hong Kong bắt hồi tháng trước vì phạm luật an ninh quốc gia, cái tên Hoa Mộc Lan lại một lần nữa xuất hiện. Những người ủng hộ cô và người biểu tình Hong Kong đã ca ngợi bằng cách gọi Châu Đình là Hoa Mộc Lan thời hiện đại.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc sau đó đã nhảy vào và cho rằng Châu Đình không xứng đáng là Hoa Mộc Lan, bởi nhân vật trong lịch sử là một người yêu nước.

Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt và Củng Lợi - những diễn viên nổi tiếng tham gia Hoa Mộc Lan bản live-action - cũng bị chỉ trích lây vì đóng chung Lưu Diệc Phi.

Mặc dù bị kêu gọi tẩy chay, Hoa Mộc Lan dự kiến sẽ thắng lớn tại thị trường đại lục khi phát hành vào ngày 11-9 tới. "Tôi tính không xem nhưng vì Hoàng Chi Phong kêu tẩy chay nên chắc chắn tôi sẽ coi ủng hộ Lưu Diệc Phi", một người dùng Weibo khẳng định.

Xuất hiện lần đầu vào tháng 4 năm nay, "Liên minh trà sữa" thực chất là một nhóm nhỏ những người đấu tranh đòi dân chủ ở Thái lan, Đài Loan và Hong Kong. Mục tiêu chính của nhóm này là bất kỳ ai ủng hộ chính quyền Trung Quốc đại lục.

Tên gọi "Liên minh trà sữa" xuất phát từ thực tế trà sữa là thức uống được ưa chuộng ở Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong.

Tham vọng hút khán giả Trung Quốc, Tham vọng hút khán giả Trung Quốc, 'Hoa Mộc Lan' thêm Củng Lợi và Lý Liên Kiệt

TTO - Sự tham gia của 4 minh tinh Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Củng Lợi và Lý Liên Kiệt khẳng định mục tiêu chinh phục thị trường Trung Quốc của Hãng Disney.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận