06/08/2021 10:37 GMT+7

Điện thoại iPhone có thể phát hiện và tố cáo hình ảnh ấu dâm

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Hãng Apple vừa thông báo các điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của họ sẽ sớm có khả năng phát hiện hình ảnh có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em và báo cáo cho cơ quan chức năng khi chúng được tải lên iCloud.

Điện thoại iPhone có thể phát hiện và tố cáo hình ảnh ấu dâm - Ảnh 1.

Chức năng mới trên điện thoại iPhone, máy tính bảng Ipad sẽ phát hiện hình ảnh có dấu hiệu liên quan nạn ấu dâm và gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng - Ảnh: Apple

Trong thông báo ngày 5-8, Apple cho biết một phần mềm có liên kết với hệ điều hành của Apple (iOS) đã được công ty điều chỉnh và giám sát hình ảnh của người dùng. 

Sau khi phát hiện hình ảnh nghi ngờ ấu dâm, Apple sẽ báo cáo thông tin đó cho Trung tâm Quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột ở Mỹ.

Công nghệ mới sẽ cho phép iOS đối chiếu hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em trên điện thoại của người dùng với kho dữ liệu về hình ảnh dạng này đã được các tổ chức bảo vệ trẻ em thu thập. Sau đó, Apple sẽ gắn nhãn cảnh báo các hình ảnh đó khi chúng được tải lên iCloud.

Thông báo của Apple nêu: "Chúng tôi muốn góp phần bảo vệ trẻ em trước những kẻ xấu, lợi dụng các phương tiện liên lạc như iPhone, iPad để tiếp cận và lợi dụng trẻ, đồng thời hạn chế việc phát tán các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em".

Tính năng này là một trong nhiều công cụ dành cho các thiết bị di động của Apple. Sắp tới, ứng dụng nhắn tin trên iPhone của Apple cũng sẽ sử dụng công nghệ máy học để nhận dạng, cảnh báo trẻ em và các bậc phụ huynh khi nhận hoặc gửi ảnh khiêu dâm.

Trợ lý cá nhân ảo Siri sẽ được dạy để "can thiệp" khi người dùng tìm kiếm các chủ đề liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em.

Mạng lạm dụng tình dục trẻ em Mạng lạm dụng tình dục trẻ em 'đồn trú' tại châu Âu

TTO - Tổ chức Theo dõi Internet (IWF) cho biết châu Âu là nơi chứa phần lớn các máy chủ có các trang web về lạm dụng tình dục trẻ em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên