18/06/2018 15:03 GMT+7

Lãnh án vì truyền bá phim đồi trụy, lạm dụng tình dục trẻ em

DIỆP THANH
DIỆP THANH

TTO - Để có tiền tiêu xài, Nguyễn Duy Hải đã xây dựng website, truyền bá các bộ phim, clip đồi trụy, lạm dụng tình dục trẻ em, thu tiền xem của hàng ngàn người.

Lãnh án vì truyền bá phim đồi trụy, lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay 18-6 - Ảnh: GIANG LONG

Ngày 18-6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Duy Hải (sinh năm 1995, ngụ TP Hà Nội) và 3 đồng phạm ra xét xử phúc thẩm về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng tháng 7-2015, Nguyễn Duy Hải truy cập Internet tìm hiểu cách kiếm tiền qua mạng. Hải nhận thấy có nhiều người trả tiền mua tài khoản tại các website "đen" để tải các phim có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em nên nảy sinh ý định xây dựng các website tương tự để kiếm tiền.

Tài liệu điều tra thể hiện sau khi xây dựng xong website "đen", Hải đăng ký tài khoản quản trị và tạo các tài khoản khác nhau để đăng tải các phim, clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em lên máy chủ của website do mình xây dựng.

Sau đó, để thu hút người truy cập trang website, tải các phim mà mình tải lên máy chủ, Hải sao chép đường dẫn, đăng quảng cáo trên các website, diễn đàn nước ngoài…

Theo cáo buộc, khi người xem muốn truy cập vào website của Hải để tải phim, họ phải đăng ký thành viên và trả mức phí từ 16,99 USD/tháng. Mức phí này giảm dần nếu đăng ký từ vài tháng trở lên. Việc nhận tiền của các thành viên, ông trùm website nhận qua trung gian nước ngoài, sau đó đổ về tài khoản của bạn gái.

Biết việc kiếm tiền trên của Hải, ít lâu sau Đỗ Văn An, Nguyễn Xuân Tùng và Trần Chí Chung xin tham gia. Cơ quan chức năng xác định có hàng ngàn người đăng ký thành viên, trả phí để xem các bộ phim, clip có nội dung đồi trụy, kích dục… 

Từ khi hoạt động tới lúc bị phát hiện, Hải và 4 "thuộc cấp" đã thu được số tiền hơn 3,2 tỉ đồng từ việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Số tiền này Hải sử dụng vào mục đích duy trì hoạt động và chia nhau.

Đầu tháng 3-2018, TAND quận Đống Đa (Hà Nội) đưa vụ án ra xét xử. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Duy Hải 48 tháng tù về tội truyền bá văn hóa phầm đồi trụy. 3 đồng phạm còn lại của Hải lĩnh từ 36 tháng đến 42 tháng tù cùng về tội danh trên.

Cho rằng mức án trên là quá nặng, sau đó các bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, giảm hình phạt cho bị cáo Hải từ 48 tháng xuống còn 42 tháng. 3 bị cáo còn lại cũng được giảm án xuống còn 24 đến 30 tháng tù

Xử web “đen” tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy được không? Xử web “đen” tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy được không?

TTO - Nhiều đối tượng lập ra các trang web “đen” thu lợi bất chính từ việc cho thuê đặt banner (biểu tượng) quảng cáo và thậm chí ăn cắp tài khoản người dùng...

DIỆP THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên