Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Điện máy Xanh tạm đóng cửa siêu thị có nhân viên dương tính COVID-19

11/03/2020 14:42 GMT+7

TTO - Chiều 11-3, hệ thống Điện máy Xanh đã quyết định tạm đóng cửa siêu thị số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng sau khi một nhân viên nơi đây được xác nhận dương tính với COVID-19.

Điện máy Xanh tạm đóng cửa siêu thị có nhân viên dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Siêu thị Điện máy xanh tại Đà Nẵng nơi có một nhân viên bị nhiễm COVID-19 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể, Công ty Thế giới di động (chủ sở hữu hệ thống Điện máy Xanh) quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11-3-2020. Đồng thời cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9-3-2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Trước đó, từ ngày 9-3, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế đối với các nhân viên có tiếp xúc với 2 nam du khách dương tính COVID-19. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch. 

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch cũng đã phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 9-3-2020.

Đại diện Thế giới di động cho biết: “Ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19, công ty đã nhanh chóng thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và sức khỏe của cộng đồng”.

Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 35, là nhân viên siêu thị ở Đà Nẵng Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 35, là nhân viên siêu thị ở Đà Nẵng

TTO - Bệnh nhân thứ 35 là nữ, 29 tuổi, nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Trước đó bệnh nhân có tiếp xúc với 2 người Anh mắc bệnh COVID-19.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận