Điện ảnh Việt có 6 đề cử ở Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN

25/04/2019 23:07 GMT+7

TTO - Cụ thể, phim Việt có 6 lần được xướng tên với 'Song Lang' có 5 đề cử và 'Có căn nhà nằm nghe nắng mưa' đề cử phim xuất sắc ở Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN - AIFFA.

Điện ảnh Việt có 6 đề cử ở Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN - Ảnh 1.

Liên Bỉnh Phát và Leon Quang Lê vui mừng khi nghe công bố đề cử ở đêm khai mạc AIFFA 2019 - Ảnh: CÁT KHUÊ

Tối 25-4, đêm khai mạc và công bố đề cử Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN đã diễn ra tại Kuching - Malaysia.

Tham dự AIFFA có đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh là khách mời đặc biệt của ban tổ chức liên hoan phim cùng đạo diễn Leon Quang Lê, diễn viên Liên Bỉnh Phát phim Song Lang và diễn viên Kim Xuân phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.

Điện ảnh Việt có 6 đề cử ở Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN - Ảnh 2.

Leon Quang Lê, diễn viên Kim Xuân, đạo diễn Hồng Ánh và Liên Bỉnh Phát ở AIFFA 2019 - Ảnh: CÁT KHUÊ

Song LangCó căn nhà nằm nghe nắng mưa là 2 phim Việt được chọn tranh giải chính thức của AIFFA cùng 27 phim khác gồm: 6 phim Malaysia (Crossroads: One two Jaga, Pulang, Guang, Paskal, Adiwiraku, Shuttle life), 2 phim Brunei (Rina 2, Hari Minggu Ke-empat), 2 phim Singapore (Zombiepura, Wonderboy), 4 phim Indonesia (Ave Maryam, 27 steps of May, Tengkorak, Penggabdisetan), 8 phim Philippines (Boy Instik, Baconaua, Kristo, The Chanters, Martial Law, Tanabata’s wife, 1-2-3 Gasping forr air, Signal Rock), 2 phim Myanmar (Mi, Shwe Kyar - Golden Lotus), 1 phim Campuchia (The Witch), 1 phim Lào (Memories of new year). 

Đề cử đạo diễn xuất sắc AIFFA 2019

Đặc biệt bộ phim Bad Genius (Thiên tài bất hảo) - một bộ phim được đánh giá cao cả về chất lượng nghệ thuật lẫn yếu tố thương mại qua doanh thu phòng vé của điện ảnh Thái Lan cũng có trong danh sách tranh giải.

Điện ảnh Việt có 6 đề cử ở Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN - Ảnh 4.

Phim Song Lang và phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa

Đêm 25-4, khi ban tổ chức công bố top 5 đề cử các hạng mục giải thưởng của AIFFA, Song Lang đã nhận được 5 đề cử gồm: Dựng phim xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Diễn viên nam phụ xuất sắc nhất (Isaac).

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa vào top 5 đề cử phim xuất sắc nhất của Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN.

Đề cử phim xuất sắc AIFFA 2019

Trong đêm khai mạc, ngôi sao điện ảnh Hollywood Steven Seagal cùng bộ trưởng Bộ Du lịch, Nghệ thuật, văn hóa, Thanh niên và thể thao Malaysia cũng có mặt.

Năm 2017, đại diện Việt Nam tại Liên hoan phim và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN là Đảo của dân ngụ cư đã giành được 3 giải thưởng/8 đề cử gồm: Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc và giải Quay phim xuất sắc.

Điện ảnh Việt có 6 đề cử ở Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN - Ảnh 6.

Diễn viên Hollywood Steven Seagal ở đêm khai mạc AIFFA 2019 - Ảnh: CÁT KHUÊ

Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 25 đến 27-4) tại thành phố Kuching, Sarawak - Malaysia.

Nam diễn viên Hollywood Steven Seagal là khách mời danh dự, những năm trước đó là các ngôi sao như Thành Long, Chân Tử Đan, Michelle Yeoh, Nora Aunor… Liên hoan năm nay dự kiến sẽ trao 16 hạng mục giải thưởng.

Liên hoan phim và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN được biết đến như một hoạt động truyền cảm hứng cho các nhà làm phim, giúp thúc đẩy văn hóa, truyền thống và di sản hướng tới sự hội tụ của ASEAN, quảng bá phim ASEAN ra thị trường quốc tế, thúc đẩy sự hợp tác và kết nối trong ngành công nghiệp điện ảnh ASEAN và từ ASEAN ra thế giới…

Đảo của dân ngụ cư giải đặc biệt tại Eurasia 2017 Đảo của dân ngụ cư giải đặc biệt tại Eurasia 2017

TTO - Liên hoan phim quốc tế Á Âu - Eurasia 2017 (đang diễn ra Astana, Kazakhstan) năm nay có tới 296 phim tham gia, 101 phim được chọn chính thức, 12 phim lọt vào vòng tranh giải cuối cùng trong đó có Đảo của dân ngụ cư đến từ Việt Nam.

CÁT KHUÊ (từ Malaysia)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận