09/03/2019 23:43 GMT+7

Song Lang đoạt giải phim và đạo diễn tại Sharm El Sheikh Asian Film

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Bất ngờ đoạt giải cao nhất dành cho phim điện ảnh, 'Song Lang' - đại điện đến từ Việt Nam - còn đoạt thêm giải Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho đạo diễn Leon Quang Lê.

Song Lang đoạt giải phim và đạo diễn tại Sharm El Sheikh Asian Film - Ảnh 1.

Đạo diễn Leon Quang Lê nhận giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á Sharm Asian - Ảnh: SongLangthemovie

Diễn ra từ ngày 2 đến ngày 8-3 tại Sharm El Sheikh, Ai Cập, Liên hoan phim châu Á Sharm Asian năm nay quy tụ 58 bộ phim đến từ 26 quốc gia châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc, Sri Lanka, Indonesia, Singapore, Iran, Azerbaijan…

Song Lang là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt và tranh giải tại Liên hoan phim năm nay, đã xuất sắc vượt qua 12 bộ phim khác trong đề cử Feature Film (Phim điện ảnh) để nhận giải thưởng cao nhất của hạng mục này.

Song lang - bộ phim nổi bật của điện ảnh Việt Nam

Song Lang đoạt giải phim và đạo diễn tại Sharm El Sheikh Asian Film - Ảnh 3.

Song Lang được giới thiệu trên báo chí Ai Cập trong thời gian diễn ra Liên hoan phim - Ảnh: SongLangthemovie

Năm nay, Sharm El Sheikh Asian Film (SAFF) trao 9 giải thưởng thuộc 5 hạng mục tranh giải, gồm: Phim điện ảnh, Phim tài liệu, Phim hoạt hình, Phim ngắn và Phim sinh viên. 

Với giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất được trao tại Sharm El Sheikh Asian Film 2019, Song Lang nhận được cúp lưu niệm cùng phần thưởng tiền mặt trị giá 3.000 USD.

Sharm El Sheikh Asian Film (SAFF) là một sự kiện văn hóa phi lợi nhuận do Quỹ văn hóa và nghệ thuật Noon (Noon Foundation for Culture and Arts) tổ chức tại Sharm El Sheikh - thành phố trẻ được mệnh danh là "Thành phố hoà bình" của Ai Cập. 

Riêng trong năm 2019, mục tiêu của Sharm El Sheikh là giới thiệu được nền điện ảnh đặc sắc của châu Á đến với các quốc gia Ả Rập.

Song Lang đoạt giải phim và đạo diễn tại Sharm El Sheikh Asian Film - Ảnh 4.

Isaac vai kép hát Linh Phụng trong Song Lang

Bộ phim được trình chiếu mở màn cho Liên hoan năm nay là một bộ phim tài liệu của nhà làm phim Islam Rasmi có tên The crew (Đoàn làm phim). Bộ phim được ví như một viên ngọc dành cho những người yêu điện ảnh Ai Cập, đưa người xem vào hành trình của việc sản xuất và thực hiện một bộ phim ở quốc gia bí ẩn này.

Riêng với Song Lang, sau khi ra mắt và chiếm được tình cảm của khán giả điện ảnh trong nước tháng 8-2018, bộ phim của đạo diễn Leon Quang Lê đã "âm thầm" tham gia hàng loạt Liên phim quốc tế lớn nhỏ, có thể kể đến như Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018 (tại đây nam diễn viên chính Liên Bỉnh Phát đã đoạt giải Tokyo Gemstone), Liên hoan phim dành cho giới LGBT Roze Film Dagen tại Amsterdam (Hà Lan), Sharm El Sheikh Asian Film 2019…

Trailer SONG LANG

Tháng 4 năm nay, Song Lang sẽ tiếp tục tham dự và trình chiếu tại San Diego Asian Film Festival được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 17-4 tại thành phố San Diego, California, Mỹ, sau đó là Liên hoan phim châu Á (Los Angeles Asian Pacific Film Festival) tại Los Angeles vào tháng 5-2019…

Không truyền thông rình rang như nhiều bộ phim khác, Song Lang với những lát cắt riêng tư, tinh tế về đời sống xã hội và tình cảm của con người đã chạm đến trái tim khán giả ở nhiều góc độ. 

Leon Lê: Chàng Việt kiều Mỹ mơ giấc mộng cải lương Leon Lê: Chàng Việt kiều Mỹ mơ giấc mộng cải lương

TTO - Gần mười năm trước, Leon Lê một thân một mình về Việt Nam tìm kiếm cơ hội để tự dựng một vở cải lương trên sân khấu. Ai nghe anh nói về ý định ấy cũng phì cười, không ai tin vào tình yêu của một chàng Việt kiều dành cho cải lương xứ Việt!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận