12/04/2019 23:51 GMT+7

'Chàng vợ của em' vượt 'Song lang' giành Cánh diều vàng

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Song Lang, ứng cử viên sáng giá tại Cánh diều đã để tuột mất giải vàng vào tay Chàng vợ của em. Quỳnh Búp Bê và Bên kia sông đồng giải Cánh diều vàng Phim truyện truyền hình xuất sắc.

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 1.

Đại diện nhà sản xuất phim Chàng vợ của em nhận giải Cánh diều vàng Phim truyện điện ảnh xuất sắc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lễ trao giải Cánh diều - giải thưởng thường niên của Hội điện ảnh Việt Nam - diễn ra tại Nhà hát Quân đội Thành phố Hồ Chí Minh tối 12-4.  

Bộ phim Chàng vợ của em đã được trao giải Cánh diều Vàng Phim điện ảnh. Đạo diễn của phim Charlie Nguyễn đạt giải Đạo diễn phim truyện điện ảnh xuất sắc. 

Song Lang giành Cánh diều Bạc. Bốn phim 100 ngày bên em, 11 niềm hi vọng, Siêu sao siêu ngố, Nơi ta không thuộc về giành giải Bằng khen của Ban giám khảo (giải khuyến khích).

Chàng vợ của em là một bộ phim tốt, thể hiện tay nghề cao của đạo diễn Charlie Nguyễn, kịch bản chuyển thể có sáng tạo, nhưng kịch bản phim vẫn dựa trên tác phẩm văn học của nước ngoài. 

Vì thế một số thành viên giám khảo cho biết họ đã khá tiếc khi không bảo vệ được Cánh diều Vàng cho Song Lang, một sản phẩm "thuần Việt" hiếm hoi dung hòa được cả yếu tố nghệ thuật và giải trí.

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 2.

Đạo diễn của phim Charlie Nguyễn nhận giải Đạo diễn phim truyện điện ảnh xuất sắc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 3.

Hoàng Yến Chibi lên nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyện điện ảnh. Diễn viên Kiều Trinh lên nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim truyện điện ảnh giúp Liên Bỉnh Phát, vì anh vắng mặt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ở mảng truyền hình, đã có một cuộc cạnh tranh khá căng thẳng giữa Quỳnh Búp BêBên kia sông. Cả hai bộ phim đều được đề cử Cánh diều Vàng Phim truyền hình.

Quỳnh Búp Bê có số điểm nhỉnh hơn Bên kia sông một chút, theo quy chế sẽ đạt Cánh diều Vàng. Nhưng theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Ban giám khảo đã phải đấu tranh rất gắt gao, quyết không thỏa hiệp để giữ giải vàng cho phim này. 

Kết quả cả hai phim đồng giải Cánh diều Vàng.

Những giải cá nhân mà Cánh diều trao năm nay có thể sẽ gây tranh cãi.

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 4.

Thanh Thúy lên sân khấu nhận thay đạo diễn Đức Thịnh giải Biên kịch phim truyện điện ảnh xuất sắc, bên cạnh là hai nhà biên kịch phim Bên kia sông lên nhận giải Biên kịch phim truyền hình xuất sắc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 5.

Diễn viên Hoàng Phi (vắng) và Thanh Trúc đoạt giải Nam và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại phim truyện điện ảnh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 6.

Hai đạo diễn phim Bên kia sông và Quỳnh búp bê nhận giải Phim truyện truyền hình xuất sắc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Siêu sao siêu ngố, một bộ phim giải trí tạm được không chỉ nhận giải Bằng khen của ban giám khảo mà còn đem về giải Biên kịch xuất sắc cho đạo diễn Đức Thịnh. Trong khi đó, nếu giải biên kịch xuất sắc được trao cho Song Lang sẽ công bằng hơn.

Giám khảo đã khá hào phóng với Hoàng Yến Chibi khi trao cho cô Giải Nữ diễn viên chính phim truyện điện ảnh xuất sắc. Bởi vai diễn của cô trong Những tháng năm rực rỡ dù có để lại chút ấn tượng, nhưng vẫn nhạt nhòa so với màn trình diễn sắc sảo, tỏa sáng của Phương Anh Đào trong phim Chàng vợ của em.

Ngoài Phương Anh Đào, còn nhiều ứng viên khác có lối diễn xuất tự nhiên hơn Hoàng Yến Chibi như Kaity Nguyễn trong Hồn Papa, da con gái, Diệu Nhi và Ngọc Trinh trong Vu quy đại náo.

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 7.

Nguyễn Khải Anh và Nguyễn Khắc Huy đoạt giải Đạo diễn xuất sắc và Quay phim xuất sắc phim truyện truyền hình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 8.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến đoạt giải nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại phim truyện truyền hình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cánh diều năm nào cũng thế, luôn luôn có sự thỏa hiệp. Tiêu chí chấm giải của Cánh diều bất nhất, mỗi năm một kiểu nên luôn "gây bất ngờ". Việc ban tổ chức không kiên nhẫn giữ "giá" cho giải thưởng khiến giải thưởng không còn nhiều sức hút.

Bằng chứng là nghệ sĩ vẫn cần, vẫn muốn có giải thưởng, nhưng họ không quá háo hức với Cánh diều. Mỗi năm ban tổ chức đều phải mời rất vất vả mới có đủ phim dự thi. Nghệ sĩ thì phải biết trước có giải mới tới dự lễ trao giải, còn không sẽ không tới.

Trong khi đó mục đích của những giải thưởng như Cánh diều là thẩm định giá trị tác phẩm, tài năng của các tác giả để vinh danh những tác giả, tác phẩm xứng đáng. Nếu giải thưởng thẩm định không nghiêm túc, thiếu chính xác thì không có cách gì thúc đẩy sáng tạo, nếu không muốn nói chỉ khiến người làm nghề chán nản, mất niềm tin.

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 9.

Diễn viên Bình An và Phương Hằng đoạt giải mam và Nữ diễn viên phụ xuất sắc thể loại phim truyện truyền hình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chàng vợ của em vượt Song lang giành Cánh diều vàng - Ảnh 10.

Thời khắc tri ân hai cố NSND Nguyễn Thế Đoàn và NSND Phạm Khắc trong lễ trao giải Cánh diều 2018. Các nghệ sĩ trao tặng hoa cho người thân của hai nhà quay phim gạo cội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên