Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Điểm cuối cùng liên quan đến COVID-19 ở TP.HCM đã gỡ phong tỏa

23/02/2021 18:57 GMT+7

TTO - Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Tân Bình, TP.HCM vừa gỡ điểm phong tỏa cuối cùng ở thành phố liên quan đến COVID-19.

Điểm cuối cùng liên quan đến COVID-19 ở TP.HCM đã gỡ phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân tại một khu vực bị phong tỏa vui mừng sau khi được gỡ phong tỏa - Ảnh: HCDC

Đó là lô F chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình. Nơi đây đã được gỡ phong tỏa lúc 15h ngày 23-2.

Trước đó, toàn bộ cư dân tầng 15 lô F của chung cư có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Lô F bị phong tỏa ngày 9-2 (28 Tết) do ca nhiễm COVID-19 là nhân viên Vietnam Airlines sống ở đây. Tất cả cư dân ở chung cư được lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi phát hiện các ca COVID-19 liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đã phong tỏa 35 địa điểm để phòng chống dịch. Quận Tân Bình là địa phương có nhiều địa điểm phong tỏa nhất trong đợt này.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến ngày 23-2 thành phố đã 12 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Để phòng chống dịch, thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ nơi có dịch và những nơi thực hiện giãn cách xã hội; lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất...

TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong tỏa, cách ly tập trung 256 người về từ vùng dịch TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong tỏa, cách ly tập trung 256 người về từ vùng dịch

TTO - Chiều 22-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Như vậy hiện thành phố chỉ còn một điểm phong tỏa phòng dịch.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận