Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

4 F1 tiếp xúc gần ca bệnh ở Hải Dương, Bắc Giang phong tỏa tạm thời 3 thôn

20/02/2021 17:08 GMT+7

TTO - Sau khi phát hiện 4 trường hợp F1 có liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 ở tỉnh Hải Dương, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã phong tỏa tạm thời 3 thôn để phòng chống dịch.

4 F1 tiếp xúc gần ca bệnh ở Hải Dương, Bắc Giang phong tỏa tạm thời 3 thôn - Ảnh 1.

Lục lượng chức năng phong tỏa tạm thời thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang - Ảnh: LỤC NGẠN NEWS

Chiều 20-2, ông Đào Đình Bẩy, chủ tịch UBND xã Trù Hựu (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), cho biết xã đã tạm thời lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với thôn Thanh Tân do có 2 người là F1 của 1 ca bệnh ở Hải Dương.

Theo đó, 2 trường hợp F1 là anh V.V.T. (31 tuổi) và anh V.V.T. (32 tuổi) về từ tỉnh Hải Dương vào tối 6-2 có tiếp xúc gần với bệnh nhân V.V.C. (32 tuổi) ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương). 

Bệnh nhân C. làm việc tại phòng kỹ thuật của Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) được công bố nhiễm COVID-19 ngày 18-2.

Qua rà soát, truy vết nhanh, ngày 19-2 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lục Ngạn đã đưa 2 trường hợp này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm 141 trường hợp liên quan. 

Đến 22h ngày 19-2, 2 trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Hiện lực lượng chức năng đã phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà anh V.V.T., V.V.T. và các hộ liên quan.

Ông Phạm Phú Sáng, chủ tịch UBND xã Đông Hưng (huyện Lục Nam), cho biết qua thông tin báo cáo của xã Trù Hựu thì hai trường hợp F1 trên có đến một số nhà người dân trên địa bàn thôn Trường Khanh (xã Đông Hưng) để chúc tết. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lục Nam đã chỉ đạo xã Đông Hưng tổ chức khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời thôn Trường Khanh từ đêm 19-2.

Đồng thời tổ chức phun hóa chất khử khuẩn những khu vực liên quan, lấy mẫu xét nghiệm 26 công dân ở địa phương là F2 và tập trung lực lượng rà soát các đối tượng F3.

Theo ông Sáng, sáng nay xã Đông Hưng cũng phong tỏa tạm thời thôn Tân Dân do có 2 công dân đi làm từ TP Hải Dương về, có tiếp xúc gần với trường hợp vừa công bố dương tính với COVID-19 tại tỉnh Hải Dương.

2 công dân này đã được đưa về điểm cách ly tập trung của huyện Lục Nam, đồng thời lực lượng chức năng huyện tổ chức phun hóa chất khử khuẩn những khu vực liên quan và khẩn trương thống kê, rà soát công dân địa phương là F2, F3.

31 ca mắc COVID-19 mới, thêm tỉnh Bắc Giang có dịch 31 ca mắc COVID-19 mới, thêm tỉnh Bắc Giang có dịch

TTO - Chiều tối nay 1-2, Bộ Y tế cho biết lại có thêm 31 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 30 ca lây nhiễm cộng đồng. Hôm nay thêm tỉnh Bắc Giang xuất hiện ca bệnh, nâng tổng số địa phương có dịch trong đợt này lên 10 tỉnh thành.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận