Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Bắc Giang sẽ cách ly tập trung tất cả những người từ TP.HCM về ăn Tết

09/02/2021 17:05 GMT+7

TTO - Tỉnh Bắc Giang sẽ lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đối với người từ TP.HCM về ăn Tết từ ngày 7-2 để phòng chống dịch COVID-19.

Bắc Giang sẽ cách ly tập trung tất cả những người từ TP.HCM về ăn Tết - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh - Ảnh: NGUYỄN MIỀN

Ngày 9-2, tỉnh Bắc Giang có công điện khẩn gửi các sở, cơ quan, ban ngành và các huyện, thành phố về việc tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống COVID-19 đối với người từ TP.HCM, Hà Nội và các địa phương khác.

Diễn biến mới của ổ dịch tại TP.HCM và Hà Nội cho thấy có nguy cơ dịch bệnh đang ở mức cao. Trong khi đó, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu có lượng lớn học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động... từ TP.HCM và Hà Nội về địa phương ăn tết.

Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các cơ quan ban ngành, các huyện, thành phố chỉ đạo rà soát toàn bộ người từ TP.HCM về từ ngày 7-2 trở lại đây, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm.

Thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người trở về từ ngày 24-1 đến 6-2. 

Đối với người từ Hà Nội và các địa phương khác trở về tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch của trung ương, tỉnh, Sở Y tế và theo hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch đối với người từ các tỉnh thành khác về Bắc Giang được cập nhật tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tỉnh, chủ tịch UBND các huyện và thành phố quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm việc không tổ chức đoàn đi chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bắc Giang công bố các điểm buộc cách ly khi người dân về ăn tết Bắc Giang công bố các điểm buộc cách ly khi người dân về ăn tết

TTO - Tỉnh Bắc Giang vừa có hướng dẫn các trường hợp đi từ nơi được xác định là ổ dịch về Bắc Giang phải cách ly tập trung, người về từ những nơi có dịch nhưng không trong ổ dịch thì cách ly tại nhà.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận