Phong tỏa vì dịch COVID-19, Hải Dương ra hướng dẫn cách thức ma chay

21/02/2021 19:26 GMT+7

TTO - Ngày 21-2, UBND tỉnh Hải Dương thông tin ban hành công văn hướng dẫn triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong việc tang lễ.

Cụ thể, đối với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 tử vong tại các cơ sở khám, chữa bệnh thì xử lý thi hài người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Đối với trường hợp tử vong tại các khu cách ly y tế tập trung, cán bộ quản lý khu cách ly tập trung sẽ báo ngay với lãnh đạo trung tâm y tế cấp huyện trên địa bàn đến vận chuyển thi hài theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tháng 12-2020.

Trường hợp người tử vong tại cộng đồng sẽ thực hiện hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ TP Hải Dương. Tro cốt sau khi hỏa táng, gia đình đưa vào lưu tạm tại nhà lưu tro cốt thuộc Đài hóa thân hoàn vũ TP Hải Dương hoặc đưa thẳng về nơi an táng (không tổ chức tang lễ tại gia đình).

Về những trường hợp người từ trần không do nhiễm bệnh COVID-19, tử vong tại khu vực bị phong tỏa (vùng cách ly y tế) hoặc khu vực dân cư không bị phong tỏa, cách ly y tế thì thực hiện tổ chức các hoạt động mai táng như đối với người chết do nguyên nhân thông thường nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, tuân thủ quy định của các điểm chốt, trạm soát ra vào vùng cách ly theo quyết định số 3986 ngày 16-9-2020 của Bộ Y tế về việc ban hành sổ tay hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19.

Tìm người từng dự đám tang có 3 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng Tìm người từng dự đám tang có 3 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

TTO - Tối 15-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng ra thông báo đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến đám tang từ ngày 12 đến 14-8 tại K160 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê liên hệ với cơ quan y tế, sau khi 3 người dự đám tang này dương tính với COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận